Nở rộ lớp vẽ mùa hè

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Mùa hè là thời điểm xuất hiện nhiều lớp dạy vẽ, không chỉ giúp giới trẻ được thư giãn mà còn là cơ hội để phát triển năng khiếu hội họa.

Lớp vẽ truyện tranh do Comicola tổ chức /// Ảnh: NVCC
Lớp vẽ truyện tranh do Comicola tổ chức
Ảnh: NVCC

Họa sĩ Lan Phương - người sáng lập Trung tâm dạy vẽ dành cho thiếu nhi Kids Art (TP.HCM), cho biết: “Thay vì bắt trẻ em trải qua một mùa hè nhồi nhét kiến thức thì tìm hiểu về mỹ thuật là cách giúp trẻ thư giãn đầu óc và phát triển được năng khiếu”.

Lớp học vẽ không chỉ cung cấp những kiến thức về hội họa mà còn là cơ hội để trẻ học hỏi thêm về cuộc sống khi cùng nhau đi sáng tác. Kể về những chuyến đi sáng tác cùng các họa sĩ nhí, họa sĩ Lan Phương nói: “Trải nghiệm thực tế giúp trẻ cảm nhận cuộc sống và có kỹ năng sống tốt hơn”. Không chỉ được học vẽ, các bé còn có thể mang tác phẩm của mình tham dự các cuộc triển lãm. Mới đây, các tác phẩm của họa sĩ nhí tại Kids Art đã xuất hiện tại triển lãm tranh với chủ đề Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 ở Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Một tác phẩm của họa sĩ nhí tại Kids Art
Một tác phẩm của họa sĩ nhí tại Kids Art

Ngoài Kids Art thì lớp dạy vẽ mùa hè cho thiếu nhi của Zest Art cũng là địa chỉ đáng tin cậy. Lớp dạy vẽ ở đây được chia thành hai lứa tuổi: dưới 9 tuổi và từ 9 - 12 tuổi với chương trình học theo từng độ tuổi. Trẻ dưới 9 tuổi sẽ được học vẽ theo các chủ đề tự do dưới góc nhìn chủ quan của bé như con mèo không nhất thiết phải có bốn chân. Trong khi trẻ từ 9 - 12 tuổi được tiếp cận những môn học vẽ dành cho người lớn nhưng ở mức độ yêu cầu vừa phải.

Bên cạnh những lớp dạy vẽ căn bản, các bạn trẻ yêu thích vẽ truyện tranh có thể tìm hiểu về thế giới truyện tranh thông qua khóa học do Comicola tổ chức. Từ 4 năm nay, nơi đây chính là địa điểm để những người đam mê sáng tác truyện tranh có thể học hỏi kinh nghiệm. Lớp học năm nay do họa sĩ Dương Thạch Thảo (tác giả của tác phẩm 50 Sắc màu, Cho em gần anh thêm chút nữa, Black rose) và họa sĩ Tuyết Tuyết (tác giả truyện tranh dã sử Cánh hoa trôi giữa hoàng triều...) đảm nhận diễn ra tại Hà Nội.

Giám đốc Công ty Comicola Nguyễn Khánh Dương cho biết: “Khóa học kéo dài đến giữa tháng 7. Các họa sĩ truyện tranh không chỉ dạy các bạn vẽ mà còn hướng dẫn quy trình sáng tác từ đầu để các bạn hiểu được quá trình một tác phẩm truyện tranh ra đời, từ ý tưởng trong đầu đến cuốn sách cầm trên tay”.

Không thể đến Hà Nội để tham gia lớp vẽ của Comicola tổ chức thì những người yêu truyện tranh ở TP.HCM vẫn có thể tìm hiểu về môn nghệ thuật này thông qua các khóa học ngắn hạn của Viện Truyện tranh - Hoạt hình (Comic Media Academy - CMA) tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU