Nổ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, 2 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ nổ tại phòng thí nghiệm Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh ((Trung Quốc)) khiến 2 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Nổ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, 2 người thiệt mạng - ảnh 1

Vụ nổ tại phòng thí nghiệm Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh

Ảnh chụp màn hình scmp

Theo tờ South China Morning Post, ít nhất 2 người thiệt mạng và 9 người bị thương trong vụ nổ phòng thí nghiệm tại một trường đại học hàng đầu về hàng không vũ trụ ở Trung Quốc vào ngày 24.10.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng hơn 16 giờ tại Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh, được xem là cái nôi của công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc.

“Hai người thiệt mạng và 9 người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra và công tác cứu hộ đã kết thúc”, theo sở cứu hỏa thành phố.

Hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy khói bốc lên từ khuôn viên trường và một người bị bỏng khắp cơ thể.

Trường đại học trên sau đó xác nhận vụ nổ xảy ra khiến một khu vực bị cháy tại trường Khoa học Vật liệu và Công nghệ trực thuộc, nơi có 5 phòng thí nghiệm cấp tỉnh chuyên về vật liệu thiết bị năng lượng hạt nhân, chuyển đổi năng lượng, chuẩn bị và bảo vệ vật liệu trong môi trường khắc nghiệt và lưu trữ điện hóa.

Chưa rõ thông tin vụ nổ xảy ra tại phòng thí nghiệm nào cũng như thông tin chi tiết về những nạn nhân.

Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh là cơ sở nghiên cứu quốc phòng hàng đầu và có 3 phòng thí nghiệm cấp quốc gia, trong đó có 2 phòng thí nghiệm chuyên về công nghệ trực thăng.

Tình báo Mỹ chưa thể xác định nguồn gốc của virus gây Covid-19 là từ động vật hay phòng thí nghiệm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU