Nỗ lực đưa nông sản Việt vào Thụy Sĩ, châu Âu

Thục Minh
Thục Minh
01/08/2022 08:29 GMT+7

Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam - Thụy Sĩ (SVBG) cùng Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Bern đang nỗ lực tìm cách để đưa được nhiều nông sản và thực phẩm chế biến trong nước vào Thụy Sĩ và các quốc gia lân cận.

Hôm 30.7, Đại sứ Phùng Thế Long, Tham tán Thương mại Nguyễn Đức Thương, cùng các cán bộ Sứ quán đã có chuyến thăm làm việc với SVBG tại thị trấn Vevey, miền tây nam Thụy Sĩ, để bàn phương cách phối hợp nhằm tăng cường hoạt động giao thương, trao đổi thông tin về tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, thu hoạch, bảo quản, chế biến nông lâm sản… giữa Thụy Sĩ và các tỉnh, thành của Việt Nam. “Thụy Sĩ tuy là thị trường nhỏ nhưng rất mạnh về kỹ thuật nông nghiệp và chế biến thực phẩm mà Việt Nam có thể học hỏi để nâng cấp sản phẩm, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào châu Âu”, Đại sứ Phùng Thế Long nói.

Nông sản, thực phẩm Việt Nam tuy đã hiện diện khá nhiều trong các cửa hàng của người Việt và người châu Á tại Thụy Sĩ và châu Âu, nhưng chịu sự cạnh tranh khốc liệt bởi các sản phẩm tương tự của Thái Lan, Trung Quốc. Nhiều sản phẩm có tính chủ lực của Việt Nam như gạo, nước mắm, trái cây tươi chế biến… gần như vắng bóng trên các kệ hàng ở nước ngoài, hoặc xuất hiện dưới thương hiệu của Thái Lan. Đây là niềm trăn trở chung của nhiều người Việt, không chỉ ở châu Âu.

Hiện SVBG đang hỗ trợ một số doanh nghiệp cải thiện sản phẩm, bao bì, đáp ứng các tiêu chuẩn của châu Âu để có thể thâm nhập vào các siêu thị, nhà hàng của người châu Á và tham gia vào chuỗi gia công, phân phối của các tập đoàn bản địa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.