Nổ lớn tại Mỹ làm 3 người thiệt mạng, 39 ngôi nhà bị phá hủy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vụ nổ lớn tại bang Indiana (Mỹ) đã làm 3 người thiệt mạng và ít nhất 39 ngôi nhà bị phá hủy.

CNN dẫn lời lãnh đạo Sở cứu hỏa địa phương Mike Connelly cho biết vụ nổ xảy ra tại thành phố Evansville ở bang Indiana của Mỹ vào ngày 10.8.

Khảo sát ban đầu cho thấy ít nhất 39 ngôi nhà bị hư hại ở nhiều mức độ, trong đó ít nhất 11 ngôi nhà không thể ở được nữa.

Nổ lớn tại Mỹ làm 3 người thiệt mạng, 39 ngôi nhà bị phá hủy - ảnh 1

Hiện trường vụ nổ tại bang Indiana

Ảnh chụp màn hình USA today

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể nhưng không loại trừ khả năng có thêm nạn nhân vì cuộc tìm kiếm chưa kết thúc. Hai người trong ngôi nhà phát nổ và một người ở ngôi nhà kế bên bị thương và đã được đưa đến bệnh viện chữa trị.

Thị trưởng Lloyd Winnecke chia sẻ những hình ảnh lên Twitter cho thấy hiện trường đổ nát sau vụ nổ. Ông Connelly cho biết các mảnh vỡ văng ra trong bán kính 30 m. Một nhóm chuyên gia đã được huy động để khảo sát những ngôi nhà có nguy cơ đổ sập.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ nhưng Cục quản lý rượu, thuốc lá, súng và chất nổ đang tham gia điều tra.

Theo AP, đây là vụ nổ thứ hai tại khu vực trong vòng 5 năm qua. Lần gần đây là vào ngày 27.6.2017 khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Năm 2012, một vụ nổ cực lớn tại thành phố Indianapolis cũng thuộc Indiana phá hủy và gây hư hại hơn 80 ngôi nhà và khiến 2 người thiệt mạng. Trong vụ đó, một người bị kết tội làm hư hỏng đường ống khí gas tại nhà của bạn gái nhằm lừa đảo bảo hiểm. Vụ nổ khiến 2 hàng xóm thiệt mạng trong khi người đàn ông, em trai và cô bạn gái nhận án tù nhiều năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU