Nổ lớn kho vũ khí của Nga tại Crimea

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng loạt vụ nổ cực lớn đã xảy ra tại kho đạn của quân đội Nga ở Crimea và thông tin đã được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã xảy ra cháy tại kho vũ khí của quân đội gần làng Mayskoye vào 6 giờ 15 ngày 16.8 (giờ địa phương). Ngọn lửa gây ra hàng loạt vụ nổ chấn động tại kho vũ khí, theo AFP.

Bộ Quốc phòng Nga nói không có thương vong nghiêm trọng trong vụ nổ lần này và không giải thích cụ thể.

Nổ lớn kho vũ khí của Nga tại Crimea - ảnh 1

Hình ảnh từ đoạn video do Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko chia sẻ trên Twitter, cho là vụ nổ kho vũ khí tại Crimea ngày 16.8

Ảnh cắt từ clip

Những đoạn video lan truyền trên mạng xã hội được cho là quay lại hiện trường cho thấy hàng loạt tiếng nổ lớn cùng những cột khói lửa khổng lồ bốc lên.

Theo đài RT, khoảng 2.000 cư dân tại ngôi làng Mayskoye đã nhận được lệnh sơ tán khẩn, đi khỏi khu vực ít nhất 5 km.

Ông Sergey Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crimea thông báo đang trên đường đến hiện trường để điều tra. Vị quan chức cho biết theo báo cáo sơ bộ, có 2 dân thường bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đây là lần thứ hai cơ sở quân sự của Nga tại Crimea phát nổ trong vòng hơn 1 tuần. Hôm 9.8, các vụ nổ cực lớn xảy ra tại căn cứ không quân Saky của Nga tại thành phố Novofedorivka ở miền tây Crimea. Truyền thông phương Tây dẫn hình ảnh vệ tinh cho thấy nhiều máy bay quân sự bị phá hủy.

Nghị sĩ Ukraine nói Bộ trưởng Quốc phòng Anh thảo luận kế hoạch phá cầu Crimea

Nga gọi đây là một tai nạn nhưng đã dấy lên những đồn đoán cho rằng đó có thể là một vụ tấn công của Ukraine. Crimea được sáp nhập vào Nga vào năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý nhưng Ukraine không công nhận.

Ukraine không xác nhận nhưng cũng không phủ nhận liên quan đến các vụ nổ ở Crimea. Tuy nhiên, cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak vừa đăng tuyên bố trên Twitter sau vụ nổ ở Mayskoye “nhắc nhở” rằng Crimea dưới sự kiểm soát của Nga thì chỉ có các vụ nổ nhà kho và nguy cơ thiệt mạng cao cho “những kẻ xâm lược”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU