Nổ khí gas tại Pháp, 6 người chết

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đã có 6 người thiệt mạng vào hôm 31.8 khi một vụ nổ xé toạc một chung cư ở ngoại ô Paris, khiến phân nửa tòa nhà bị sập.

Nổ khí gas tại Pháp, 6 người chết
:rel:d:bm:GF2EA8V0Z0R01

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của một đứa bé 10 tuổi, 1 thiếu niên khoảng 14-18 tuổi và 2 phụ nữ trong đống đổ nát của phân nửa tòa nhà cao 4 tầng tại vùng Rosny-sous-Bois, phía đông bắc Paris, AFP đưa tin.

Hai xác chết nữa cũng đã được phát hiện vào tối hôm 31.8 (giờ địa phương). Hiện lực lượng cứu hỏa vẫn đang rà soát đống đổ nát vì vẫn còn 2 người mất tích.

Nhân chứng cho biết vụ nổ mạnh đến mức khiến các tòa nhà cách đó khoảng 100 m bị rung lắc.

Điều tra sơ bộ cho thấy đây là một vụ tai nạn khí đốt.

“Nhà chúng tôi đã rung lên, chúng tôi sợ chết khiếp”, một cư dân địa phương tên Pauline cho biết, đồng thời nói thêm tiếng nổ lớn đến mức “chúng tôi bị ù tai”.

Lực lượng cứu hỏa thông báo có 11 người bị thương và 4 trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Gaetan de Raucourt, người đứng đầu Sở Cứu hỏa Paris, nói vẫn có cơ may những người còn sống sót nhờ những khoảng trống không khí bên dưới đống đổ nát.

Chỉ huy đội cứu hộ Bernard Tourneur cho biết cuộc tìm kiếm người sống sót vẫn đang được tiến hành một cách thận trọng trong ít nhất 24 tiếng đồng hồ vì phần còn lại của tòa nhà có nguy cơ bị sụp.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve, người đã có mặt tại hiện trường, cho biết rò rỉ khí gas nhiều khả năng là nguyên nhân gây ra thảm họa kể trên.

Hoàng Uy

>> Lại nổ khí gas ở Đài Loan, một trẻ em thiệt mạng, 13 người bị thương
>> Nổ khí gas ở nhà tù Mỹ, hơn 100 phạm nhân bị thương
>> Nổ khí gas mỏ than Trung Quốc, 13 người chết
>> Cận cảnh vụ nổ khí gas rung chuyển New York

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU