Nổ khách sạn sang trọng ở Cuba, ít nhất 22 người thiệt mạng

Nổ khách sạn sang trọng ở Cuba, ít nhất 22 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vụ nổ chết người xảy ra tại một khách sạn nổi tiếng ở trung tâm thành phố Havana (Cuba) trong ngày 6.5, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.

Nơi xảy ra vụ nổ là khách sạn Saratoga, một điểm lưu trú cao cấp trong một tòa nhà có tuổi đời hơn 100 năm tại Cuba. Nguyên nhân ban đầu được cho là do rò rỉ khí gas. Tổng thống Cuba Miguel Diaz-Canel đã đến hiện trường và khẳng định đây không phải là nổ bom.

Vào chiều 6.5, cơ quan y tế ghi nhận số người chết là 18 người, vài phút sau đã tăng lên 22 người, bao gồm 21 người lớn và một trẻ vị thành niên.

Nổ khách sạn sang trọng ở Cuba, ít nhất 22 người thiệt mạng - ảnh 1

Đội cứu hộ tại hiện trường vụ nổ xảy ra ở khách sạn Saratoga (Havana, Cuba), ngày 6.5.2022

reuters

Vụ nổ đã làm rung chuyển một trường học gần đó, có hơn 300 học sinh. Bộ Y tế cho biết, tính đến tối 6.5, ít nhất 15 trẻ em bị thương, và một trẻ em đã tử vong. Bộ trưởng Du lịch Cuba Juan Carlos Garcia cho biết không có người nước ngoài nào thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ nổ.

Truyền hình Cuba dẫn lời ông Roberto Enrique Calzadilla, đại diện của công ty do quân đội điều hành, nói rằng vào thời điểm xảy ra vụ nổ, khách sạn đã đóng cửa và chỉ có công nhân ở bên trong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU