Nissan được hậu thuẫn phát triển trạm sạc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nissan Thái Lan và Cơ quan Điện lực (PEA) vừa ký biên bản ghi nhớ để thúc đẩy phát triển dịch vụ sạc xe điện PEA Volta Verse, áp dụng cho xe điện tại Thái Lan.

Sự hợp tác này giữa Nissan và PEA sẽ hỗ trợ thêm cho dự án mở rộng hệ sinh thái xe điện ở Thái Lan, bao gồm các nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển những đổi mới liên quan đến dịch vụ và ứng dụng trạm sạc cho xe điện, hoàn thiện hệ sinh thái xanh.

Nissan được hậu thuẫn phát triển trạm sạc - ảnh 1
Nissan chia sẻ ý tưởng dùng chiếc Leaf như pin dự phòng, cung cấp điện cho các hộ gia đình ở Thái Lan

"Nissan, với tư cách là nhà tiên phong trong lĩnh vực xe điện toàn cầu, có vị thế tốt để hỗ trợ các phương tiện di chuyển điện khí hóa ở Thái Lan. Sự hợp tác này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Nissan đối với xe điện và phương tiện di chuyển bền vững, cũng như cách Nissan có thể đóng góp cho một thế giới sạch hơn và bền vững hơn cho xã hội với sự hỗ trợ và hợp tác của Nhà nước và tư nhân ”, ông Masao Tsutsumi - Phó Chủ tịch Nissan Motor Thái Lan cho biết.

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Điện cao thế PEA tại tỉnh Nakhon Pathom. Tại đây, Nissan đã trưng bày ý tưởng Nissan Energy Share bằng cách thể hiện khả năng quản lý điện năng độc đáo của chiếc Nissan Leaf, giúp nó hoạt động như pin lưu trữ di động để cung cấp điện cho hộ gia đình. Nissan Leaf là xe chạy điện 100% đầu tiên trên thế giới được thiết kế thương mại và là một trong những chiếc EV duy nhất phân phối tại Thái Lan có thể cung cấp điện cho các thiết bị dân dụng trực tiếp thông qua sạc CHAdeMO.

Nissan được hậu thuẫn phát triển trạm sạc - ảnh 2
Nissan sẽ đóng góp đáng kể vào nỗ lực hoàn thiện hệ sinh thái xe điện tại Thái Lan

Biên bản ghi nhớ này là một trong những hợp tác và nỗ lực mà Nissan đóng góp để phổ biến xe điện rộng rãi hơn nữa cho thị trường Thái Lan. Vào tháng 1.2022, Nissan cũng đã giới thiệu Chương trình Blue Switch tới Thái Lan để giải quyết các mối quan tâm của xã hội bằng cách tận dụng các khả năng độc đáo của xe điện cho các mục đích ngoài khả năng di chuyển và thúc đẩy việc sử dụng xe điện để giúp đỡ cộng đồng, từ nỗ lực cứu trợ thiên tai đến cung cấp các giải pháp quản lý năng lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU