Nintendo tiết lộ kế hoạch bảo vệ quá trình phát triển trò chơi khi có động đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nintendo đã tiết lộ kế hoạch đối phó với thiên tai của công ty, nếu trường hợp một trận động đất lớn ảnh hưởng đến trụ sở chính ở Kyoto, Nhật Bản.

Theo VCG, có tới 18,5% các trận động đất trên thế giới xảy ra ở Nhật Bản, mặc dù diện tích của đất nước này chỉ chiếm 0,25% diện tích hành tinh, thông tin được cung cấp bởi Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng và du lịch (Ministry of Land, Infrastructure and Tourism) Nhật Bản.

Nintendo tiết lộ kế hoạch bảo vệ quá trình phát triển trò chơi khi có động đất  - ảnh 1
Nintendo cho biết luôn có kế hoạch cụ thể cho trường hợp thiên tai xảy ra với trụ sở chính tại Kyoto

VCG

Trong phần Q&A tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông gần đây của Nintendo, công ty đã được hỏi về kế hoạch kinh doanh dài lâu của họ sẽ như thế nào nếu có một đợt thiên tai ảnh hưởng nghiêm trọng đến trụ sở của công ty.

Chủ tịch Shuntaro Furukawa đã tuyên bố rằng ngay cả trong trường hợp xảy ra thảm họa như vậy, công ty vẫn có kế hoạch chi tiết về các phương án để có thể tiếp tục hoạt động.

“Ngay cả khi sự kinh doanh liên tục của chúng tôi bị cản trở bởi một thảm họa tự nhiên, chẳng hạn như động đất hoặc bởi một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm dễ lây lan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe, chúng tôi vẫn có một kế hoạch ứng phó được lập thành văn bản và đã thực hiện các biện pháp chủ động khác nhau để có thể khôi phục hoạt động nhanh nhất có thể,” ông trả lời.

“Nếu thảm họa xảy ra, chúng tôi sẽ triệu tập một ủy ban ứng phó do chủ tịch đứng đầu, ủy ban sẽ hành động để xác nhận sự an toàn của nhân viên, bảo vệ tính toàn vẹn của tài sản công ty, bảo đảm nhân sự và hệ thống liên lạc cho việc khắc phục.”

Furukawa cũng tuyên bố rằng Nintendo đã thực hiện các biện pháp khác như tạo bản sao lưu dữ liệu và thuê nhiều đối tác sản xuất để đảm bảo mọi sự gián đoạn sẽ được hạn chế đến mức tối thiểu.

Nintendo có trụ sở chính tại Kyoto, nơi đã hứng chịu các trận động đất lên đến 4,4 độ richter và 4,3 độ richter trong vài tháng qua.

Vào tháng 4, Nintendo thông báo rằng họ đã mua thành công khu đất bên cạnh trụ sở chính ở Nhật Bản và có kế hoạch xây dựng một trung tâm phát triển mới cao 12 tầng tại đây vào năm 2027.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU