Nintendo sẽ không công bố phần cứng mới trong năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Furukawa của Nintendo cho biết chỉ nhắm đến việc sản xuất đủ Switch để đạt được doanh số bán hàng mong muốn.

Theo VCG, Nintendo sẽ không công bố Switch Pro hoặc phiên bản kế nhiệm cho Switch trong năm nay.

Một bài báo mới của Nikkei đã phân tích báo cáo bán hàng gần đây của Nintendo, trong đó nêu rõ sự sụt giảm doanh số phần cứng và phần mềm so với cùng kỳ năm trước trong 3 tháng kết thúc năm tài chính vào tháng 6.2022.

Bài báo tuyên bố rằng do Nintendo đang tập trung vào việc đạt được kế hoạch bán hàng hiện tại, nên công ty đang tập trung hoàn toàn vào việc xây dựng đủ lượng thiết bị Nintendo Switch.

Nintendo sẽ không công bố phần cứng mới trong năm nay - ảnh 1

Nintendo sẽ chỉ tập trung sản xuất đủ lượng hàng cho Switch trong năm nay

Nintendo

Phát biểu với Nikkei, chủ tịch Shuntaro Furukawa của Nintendo cho biết: “Thông thường, chúng tôi dự trữ hàng tồn kho vào mùa hè để chuẩn bị cho mùa bán hàng cuối năm, đây là thời kỳ cao điểm. Nhưng vào mùa hè này, công ty đã không thể sản xuất được nhiều như thường lệ.”

Mặc dù Furukawa nói với Nikkei rằng công ty vẫn đang nhắm đến mục tiêu 21 triệu máy chơi game Switch được xuất xưởng trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3.2023, nhưng tình hình liên quan đến việc mua các thành phần cấu tạo nên máy chơi game vẫn còn khá mơ hồ.

Vào tháng 11 năm ngoái, Nintendo cho biết họ vẫn đang thảo luận nội bộ về khái niệm và thời gian ra mắt cho hệ máy chơi game tiếp theo của công ty, cho thấy nhiều chi tiết quan trọng của thiết bị mới vẫn chưa được hoàn thiện.

Ngoài ra, Nintendo cũng nhắc lại họ tin rằng Switch vẫn đang ở giai đoạn giữa của vòng đời và họ đang tìm kiếm một năm tăng trưởng thứ 6 cho thiết bị với mô hình OLED vừa được tung ra và nhiều sản phẩm phần mềm đa dạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU