Nintendo Mỹ đang điều tra các cáo buộc về quấy rối tình dục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nintendo đang tiến hành điều tra một cách nghiêm túc sau khi nhận được những cáo buộc về hành vi sai trái tình dục tồn tại ở bộ phận công ty ở Mỹ.

Theo Engadget, Nintendo đã có những phản ứng rất nhanh chóng trước các cáo buộc về phân biệt đối xử và quấy rối tình dục tại trụ sở của công ty ở Mỹ.

Một nguồn tin từ Kotaku đã chia sẻ thông điệp được ban bố toàn công ty từ chủ tịch Doug Bowser của Nintendo Mỹ, tiết lộ rằng công ty đang ‘tích cực điều tra’ các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục. Công ty cam kết sẽ luôn xem xét những thông tin được cung cấp và khuyến khích người lao động báo cáo những vi phạm, Bowser cho biết.

Nintendo Mỹ đang điều tra các cáo buộc về quấy rối tình dục - ảnh 1

Nintendo Mỹ đang điều tra các cáo buộc về quấy rối tình dục

Nintendo

Trước đây khi vụ bê bối Activision Blizzard xảy ra vào tháng 11, Bowser đã cho biết những điều này rất ‘đáng buồn và đáng lo ngại’, nhiều ngày sau, Nintendo cam kết sẽ tăng số lượng nữ quản lý tại công ty.

Vừa qua, một số nhân viên nữ thử nghiệm trò chơi đã nói với Kotaku rằng họ đã phải đối mặt với nhiều hình thức quấy rối và phân biệt đối xử tại Nintendo. Những người đứng đầu bộ phận thử nghiệm trò chơi đã bị cáo buộc có những hành vi và lời nói không đúng chuẩn mực.

Ngoài ra những lời phán xét phản đối cộng đồng LGBT, cách trả lương không công bằng và cố tình ngăn chặn những lời chỉ trích cũng bị cáo buộc là một phần của văn hóa làm việc tiêu cực tại Nintendo Mỹ.

Còn quá sớm để kết luận toàn bộ sự việc và kết quả của nó. Tuy nhiên, nếu những lời tố cáo chính xác, đây sẽ như một lời cảnh tỉnh rằng những hành vi sai trái không chỉ xảy ra ở duy nhất một nhà phát triển trò chơi. Activision Blizzard, Ubisoft và những tên tuổi khác cần phải giải quyết những vấn đề đang tồn đọng - có thể phản ánh sự suy giảm văn hóa trong toàn ngành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU