Ninh Thuận: Tránh bão số 4, xem xét ban lệnh cấm biển vào chiều nay 26.9

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, cho biết có 1.834 tàu thuyền đã vào nơi neo đậu, trú bão số 4; dự kiến 17 giờ hôm nay ban hành lệnh cấm biển.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, hiện đã có 1.834 phương tiện tàu, thuyền của địa phương vào nơi neo đậu, trú bão; 655 phương tiện còn lại đang hoạt động trên biển, đã liên lạc, hướng dẫn cho tàu thuyền di chuyển đến khu vực không bị ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru).

Ninh Thuận: Tránh bão số 4, xem xét ban lệnh cấm biển vào chiều nay 26.9 - ảnh 1

Ninh Thuận kêu gọi 1.834 phương tiện tàu, thuyền vào bờ neo đậu để phòng tránh bão số 4

Thiện nhân

Đối với khu vực nuôi trồng thủy hải sản trên biển, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã thông báo, hướng dẫn người dân chằng chống bè nuôi, sẵn sàng đưa lao động trên lồng bè vào bờ trú ẩn khi có lệnh.

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các địa phương chủ động bố trí lực lượng chốt chặn, sơ tán người dân tại điểm có nguy cơ sạt lở, khu vực ngầm, cầu, tràn, nơi nguy hiểm… nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi có mưa lớn.

Tiếp tục quản lý chặt chẽ các phương tiện tàu thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm theo dõi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, giữ liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kêu gọi, hướng dẫn thoát ra khỏi vùng nguy hiểm. Dự kiến 17 giờ ngày 26.9, tỉnh Ninh Thuận sẽ ban hành lệnh cấm biển.

Hệ thống cảnh báo quân đội Mỹ dự báo thế nào về siêu bão Noru?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU