Ninh Thuận: Kết bạn với người lạ trên mạng xã hội, bị lừa 424 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người dân ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội với tổng số tiền 424 triệu đồng.

Ngày 5.7, Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết đã tiếp nhận tin báo của bà V.T.T.M (ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội với số tiền 424 triệu đồng.

Theo trình bày của nạn nhân, ngày 23.6, trong lúc lướt mạng xã hội Facebook, thấy quảng cáo về việc vừa xem Tiktok và Youtube vừa có thể kiếm được tiền nên nhấn "quan tâm".

Sau khoảng 5 phút, có tài khoản Zalo lạ kết bạn và hướng dẫn bà M. tải app để tạo tài khoản. Sau đó, người này yêu cầu bà M. chuyển tiền vào các số tài khoản được cung cấp, sẽ nhập được mã chơi trò chơi và nhận được tiền gốc đã chuyển lẫn tiền lãi.

Tin theo lời hướng dẫn, bà M. chuyển khoản 3 lần với tổng số tiền 860.000 đồng; sau đó bà M. thu cả tiền gốc lẫn lãi được 1.090.000 đồng.

Thấy có lãi, bà M. tiếp tục chuyển khoản 10 triệu đồng nhưng lần này không rút được tiền. Khi đó app tiếp tục hướng dẫn nạn nhân phải nộp thêm 50 triệu đồng mới rút được số tiền đã nộp trước đó.

Vì muốn lấy lại tiền, bà M. liên tục làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không lấy lại được tiền đã nộp. Tổng số tiền bà M. đã chuyển khoản theo hướng dẫn của app này là 424 triệu đồng (10 lần chuyển khoản).

Theo nhận định của cơ quan chức năng, đây là loại tội phạm lừa đảo với thủ đoạn hoạt động không mới, nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm đề nghị người dân tuyệt đối không cung cấp số điện thoại, thông tin cá nhân cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khi chưa biết rõ lai lịch.

Đồng thời, cảnh giác khi thực hiện các yêu cầu chuyển tiền qua tin nhắn trên mạng xã hội, không chuyển tiền cho các tài khoản lạ để tránh bị lừa đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU