Ninh Bình cháy chợ, Hà Nội cháy chung cư

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Khoảng 12 giờ ngày 9.11, một vụ cháy đã xảy ra tại chợ Gián Khẩu (xã Gia Trấn, H.Gia Viễn, Ninh Bình), thiêu rụi hơn 30 ki ốt của bà con tiểu thương.

Tiểu thương và người dân hô hoán nhau di chuyển hàng hóa ra khỏi chợ Gián Khẩu

 /// Ảnh: Phúc Ngư
Tiểu thương và người dân hô hoán nhau di chuyển hàng hóa ra khỏi chợ Gián Khẩu
Ảnh: Phúc Ngư

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Ninh Bình đã điều động hơn 70 cán bộ, chiến sĩ cùng 9 xe cứu hỏa đến dập lửa. Đến khoảng 12 giờ 40 cùng ngày đám cháy đã được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng tất cả hàng hóa trong hơn 30 ki ốt đã bị lửa thiêu rụi, thiệt hại hàng tỉ đồng.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 20 sáng 9.11, đám cháy lớn đã bùng phát tại một căn hộ trên tầng 10 của tòa chung cư A4, Làng quốc tế Thăng Long, nằm trên đường Trần Đăng Ninh, P.Dịch Vọng (Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội).

Lực lượng phòng cháy chữa cháy - cứu hộ cứu nạn Công an TP.Hà Nội đã huy động 7 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và hướng dẫn 30 người dân thoát hiểm ra ngoài an toàn; đồng thời đưa 1 người bị thương ở chân đi bệnh viện cấp cứu; sơ cứu cho một số người dân bị ngạt khói.

Đến 10 giờ 20 sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Phần lớn tài sản bên trong căn hộ xảy ra hỏa hoạn bị lửa thiêu rụi, hư hỏng.

Nguyên nhân các vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU