Niềm vui tại phòng sinh ngày đầu năm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong ngày đầu tiên của năm mới này, tại các phòng sinh luôn rộn tiếng khóc chào đời của các em bé cùng nụ cười, niềm hạnh phúc của các ông bố, bà mẹ và y bác sĩ...

Niềm vui tại phòng sinh ngày đầu năm

Đón công dân mới lúc giao thừa

Công dân trẻ đầu tiên của TP.HCM trong năm Tân Mão đã ra đời ngay đúng thời khắc giao thừa, 0 giờ 0 phút ngày mùng một Tết (3.2) tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM.

Đó là bé trai nặng hơn 4,1kg; sinh thường, được đặt tên là Gia Bảo, con của sản phụ Phạm Thị Kim Hồng và anh Ôn Thành Lịch (nhà ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

"Vui!" là từ duy nhất mà cha của bé Gia Bảo thốt lên khi nói về cảm xúc ngay lúc con mình chào đời. Anh Thành Lịch chia sẻ thêm: "Đã chờ vợ sinh từ lúc 6 giờ chiều (30 tháng Chạp âm lịch, 2.2 dương lịch) đến giờ. Cứ nghĩ là bé lọt lòng vào năm Dần chứ không nghĩ là qua năm Mão ngay lúc giao thừa này".

Hơn 30 phút sau, khoảng 0 giờ 30 phút (3.2), một bé gái, nặng 3,7kg cũng cất tiếng khóc chào đời (sinh thường) tại phòng sinh của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ. Bé là con của sản phụ Lê Thị Thùy Trang, nhà ở huyện Củ Chi.

Sau đó, em bé tiếp theo nữa của TP.HCM trong năm mới chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương vào lúc 1 giờ 45 phút, mùng một Tết.

Các công dân nhỏ tuổi đầu tiên của TP.HCM cất tiếng khóc chào đời trong sự hân hoan của gia đình, niềm vui của các bác sĩ, y tá, hộ lý của bệnh viện.

Niềm vui nghe tiếng khóc trẻ thơ

Trong ngày cuối cùng của năm Canh Dần, đã có 65 em bé lọt lòng tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ. Tính từ 0 - 7 giờ sáng mùng một Tết, TP.HCM đón thêm 40 công dân nhí nữa ra đời tại bệnh viện này.

Có mặt tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM trong ngày đầu năm mới thấy hết sự tất bật của các y bác sĩ, cán bộ y tế nơi đây. Ngay tại phòng sinh luôn có 19 - 21 người trực từ 8 giờ tối hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau và từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Tuy nhiên, trong sự tất bật đó là cả một niềm vui của những người trực tiếp nâng đỡ những “thiên thần nhỏ” góp mặt vào cuộc đời và nhịp sống của TP.

Niềm vui tại phòng sinh ngày đầu năm - ảnh 1

Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Vinh Hậu, người đã 21 năm gắn bó với việc trực tiếp đỡ những em bé ra đời tại Bệnh viện Từ Dũ, tâm sự: “Khi một em bé chào đời, ngay thời khắc nghe tiếng khóc cất lên mình cảm thấy rất vui! Đó là một niềm hạnh phúc lớn lao. Được thấy niềm hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt của người mẹ, vẻ bối rối, vui sướng của người bố, đó cũng là niềm hạnh phúc của mình trong suốt hơn 21 năm nay".

Khi xách giỏ đi làm ngay buổi tối cuối năm hay buổi sáng đầu năm, lúc các gia đình chuẩn bị cho thời khắc giao thừa, sum vầy bên nhau trong những ngày Tết, những bác sĩ, nữ hộ sinh này lòng còn nhiều băn khoăn, lo ở nhà không sắp xếp được chu đáo trong ngày Tết. Nhưng khi đã đến bệnh viện rồi thì mỗi người lại quên hết việc nhà mà chú tâm vào công việc, lấy sự chào đời của các bé làm niềm vui.

Đến chào đón và chúc mừng sự chào đời của công dân nhí trong giờ phút giao thừa, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, xúc động: “Ngay lúc 0 giờ một công dân trẻ đã chào đời khỏe mạnh, đó là niềm hạnh phúc của cả gia đình và toàn TP. Tôi chúc gia đình một năm mới hạnh phúc, chăm lo, nuôi dưỡng tốt cho bé trưởng thành. Tôi chúc ban giám đốc và tất cả các y bác sĩ, cán bộ công nhân viên bệnh viện, công chức luôn dồi dào sức khỏe để góp sức vào sự phát triển của TP và phục vụ tốt cho người dân”.

Trong phòng sinh, tiếng khóc của một em bé cất lên đã tạo nên nụ cười, niềm hạnh phúc của những người xung quanh đó. Vì đây là nơi chào đón những công dân mới, một lớp trẻ mới.

Nguyên Mi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU