Những yếu tố hấp dẫn người khác phái

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng hình dáng khuôn mặt, tỷ lệ cơ thể và mùi hôi là những yếu tố góp phần vào sự hấp dẫn người khác phái.

Những yếu tố hấp dẫn người khác phái

(TNO) Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng hình dáng khuôn mặt, tỷ lệ cơ thể và mùi hôi là những yếu tố góp phần vào sự hấp dẫn của một người trong mắt người đối diện, theo Telegraph.

Những yếu tố hấp dẫn người khác phái - ảnh 1Con người tìm kiếm người bạn đời dựa trên gien - Ảnh: Shutterstock

Gương mặt cân đối

Khoa học chứng minh rằng không hề có tiêu chuẩn vẻ đẹp nào trong tất cả các nền văn hóa của nhân loại, mà điều quan trọng nhất vẫn là một gương mặt cân đối. Một gương mặt cân đối ở cả hai giới là yếu tố sinh học thể hiện gien tốt trong cơ thể người đó. Điều mà người khác giới mong mỏi tìm kiếm nó ở người bạn đời tương lai.

Tỷ lệ eo - hông

Một lần nữa, yếu tố gien lại chi phối con người trong cách lựa chọn người bạn đời lý tưởng của hai giới.

Nam giới thích phụ nữ có tỷ lệ eo - hông là 07:10. Ngoài ra, chiều rộng hông và kích thước ngực là hai yếu tố quan trọng thể hiện khả năng sinh sản, sinh con và nuôi con của phụ nữ. Hai yếu tố này ngẫu nhiên được nam giới "nhắm" đến khi đưa ra tiêu chuẩn cho người bạn đời của mình.

Trong khi đó, phụ nữ trong vô thức cũng tìm kiếm người bạn đời có tỷ lệ eo - hông 9:10, cùng với hàm lớn, cằm rộng. Hầu hết phụ nữ thích nam giới có râu vì bộ râu thể hiện là một người cha tốt hơn.

Mùi cơ thể 

Ở động vật, pheromone là mùi hương đặc biệt, được tìm thấy trong nước tiểu hoặc tuyến mồ hôi, giúp con vật ngửi mùi bạn tình để chọn ra con có hệ miễn dịch tương đối khác so với bản thân, nhằm duy trì lứa con sau khỏe mạnh. Chất kích thích này ở con người được phát hiện muộn hơn ở tuyến mồ hôi.

Để kiểm chứng, nhà khoa học Claus Wedekind (Thuỵ Sĩ) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu, trong đó ông cho một nhóm phụ nữ ngửi mùi áo thun của những nam giới giấu mặt. Kết quả, trong hầu hết các trường hợp, phụ nữ đều chọn chiếc áo của người có hệ miễn dịch khá khác biệt so với bản thân họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU