Những ý nghĩa sâu xa mà Bigbang muốn gửi gắm qua ‘Still Life’

0 Thanh Niên Online

Đánh dấu màn trở lại sau 4 năm, MV vừa mới phát hành của Bigbang Still Life mang những thông điệp đầy ý nghĩa gửi đến người hâm mộ.

Ngày 5.4, Still Life - MV và single vừa mới phát hành của nhóm Bigbang đánh dấu sự trở lại sau 4 năm vắng bóng trên đường đua Kpop. Ca khúc dù chỉ có sự tham gia của 4 thành viên: G-Dragon, Tae Yang, Dae Sung và T.O.P nhưng đã mang lại những cảm xúc mãnh liệt dành cho người hâm mộ.

Những ý nghĩa sâu xa mà Bigbang muốn gửi gắm qua ‘Still Life’ - ảnh 1
Still Life - MV và single vừa mới phát hành của Bigbang đánh dấu sự trở lại sau 4 năm vắng bóng trên đường đua Kpop

y.g

Bên cạnh đó, Still Life không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc mà còn là những lời tỏ bày hết sức ý nghĩa của nhóm sau khi các thành viên đã vượt qua đủ mọi thăng trầm trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Những ý nghĩa sâu xa mà Bigbang muốn gửi gắm qua ‘Still Life’ - ảnh 2
MV được đầu tư chỉn chu về hình ảnh, âm thanh ghi lại hành trình trưởng thành của huyền thoại một thời - Bigbang

chụp màn hình

Vừa mới ra mắt, Still Life đứng hạng 26 trên bảng xếp hạng Melon 24Hits, dù không phải là một thành tích dữ dội nhưng những “ông hoàng Kpop” vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong trái tim người hâm mộ. Lấy chủ đề 4 mùa trong năm xuân, hạ, thu rồi lại đông, Still Life như một lời tri ân từ quá khứ đến tương lai mà các thành viên Bigbang dành cho những người đã ủng hộ họ trong suốt 14 năm qua.

Những ý nghĩa sâu xa mà Bigbang muốn gửi gắm qua ‘Still Life’ - ảnh 3
Daesung mở đầu MV làm khán giả không khỏi hoài niệm về MV Summer Glow của Bigbang vào năm 2008

chup màn hình

MV được đầu tư chỉn chu về hình ảnh, âm thanh được ví von là những thước phim ghi lại hành trình trưởng thành không hề đơn giản của một huyền thoại và có lẽ đây cũng là một lời chào tạm biệt cuối cùng của các thành viên dưới danh nghĩa Bigbang.

Daesung mở đầu MV với một sự ảm đạm trên khuôn mặt cất tiếng: “Goodbye now to my beloved young days” (tạm dịch: Tạm biệt những ngày tháng tươi đẹp xưa kia) và “Our beautiful spring summer fall winter” (tạm dịch: Những mùa xuân, hè, thu, đông đẹp đẽ của chúng ta) làm khán giả không khỏi hoài niệm về MV Summer Glow của Bigbang vào năm 2008 - quãng thời gian vui vẻ và hồn nhiên của 5 thành viên dù chưa có nhiều tiếng tăm nhưng cháy hết mình vì âm nhạc.

Hơn một thập kỷ trôi qua kể từ ngày ấy, các thành viên giờ đây đã nếm trải đủ vị ngọt đắng trong sự nghiệp và trong cuộc sống, “our” (chúng ta) mà Bigbang đề cập hẳn là chính họ - đầy đủ 5 thành viên và những người hâm mộ đã cùng đồng hành, chia sẻ trong ngần ấy năm.

Những ý nghĩa sâu xa mà Bigbang muốn gửi gắm qua ‘Still Life’ - ảnh 4
Trưởng nhóm G-dragon không còn ngông cuồng như xưa, xuất hiện với mái tóc cầu vồng cùng chiếc ô cùng màu

Trưởng nhóm G-dragon xuất hiện với mái tóc cầu vồng cùng chiếc ô cùng màu gửi gắm “sau cơn mưa trời lại sáng, cầu vồng rồi sẽ xuất hiện” nhưng cũng không quên trách cứ một câu: “Four season for no reason” (Bốn mùa không một lý do). Đúng vậy, 4 mùa không bởi vì lí do gì cả, ai lại quy định 4 mùa và tại sao lại là số 4, không phải là số 5? Một G-dragon không còn ngông cuồng như xưa ẩn dụ về việc hờn trách cái nghiệt ngã của tự nhiên rồi đóng đinh vào trái tim người hâm mộ bằng một câu “Finally, the four at last” (Cuối cùng, vẫn chỉ là số 4 ở cuối mà thôi) như một lời chia buồn sâu sắc vì Bigbang đã mất đi mảnh ghép thứ 5 - Seungri sau ồn ào đời tư buộc phải rời nhóm.

Những ý nghĩa sâu xa mà Bigbang muốn gửi gắm qua ‘Still Life’ - ảnh 5
Still Life là MV cuối cùng T.O.P tham gia với tư cách thành viên của Bigbang

Lần cuối cùng tham gia với tư cách thành viên của Bigbang cũng như dưới trướng công ty chủ quản YG Entertainment, T.O.P vào vai “chú Thỏ trên cung trăng” với trang phục trắng từ trên xuống dưới lấy cảm hứng từ bộ đồ phi hành gia. “Boy looking over at the sky – Doing well throughout 4 seasons” (Chàng trai nhìn lên bầu trời, chúng ta đã làm rất tốt suốt 4 mùa qua) như hồi tưởng về thời gian của 5 anh em, từ mùa này qua mùa khác, từ album này qua album khác và từ sân khấu này qua sân khấu khác. Lời bài hát dứt khoát bằng câu “Goodbye!” (Tạm biệt) như chính là lời chào cuối cùng T.O.P dành cho những người đã yêu thương mình.

Những ý nghĩa sâu xa mà Bigbang muốn gửi gắm qua ‘Still Life’ - ảnh 6
Taeyang là người khép lại Still Life - một thước phim hồi ức về Bigbang đẹp đẽ nhưng đượm buồn không kém

Và Taeyang là người đã khép lại Still Life - một thước phim hồi ức về Bigbang đẹp đẽ nhưng đượm buồn không kém. Xuyên suốt cả MV, chúng ta đều thấy rằng Bigbang dù chỉ còn 4 thành viên nhưng từ lời bài hát đến những hình ảnh ẩn dụ (4 chiếc ghế bên cạnh chiếc ghế của trưởng nhóm G-Dragon cùng logo 5 dòng kẻ vẫn xuất hiện ở cuối MV) như một lời nhắc nhở về em út Seungri - mảnh ghép không thể thiếu của Bigbang. Tiếc nuối rằng ngày chia tay không có đủ 5 thành viên nhưng ký ức tươi đẹp của huyền thoại Bigbang luôn đồng hành cùng họ - dẫu rằng thời gian có trôi qua, có bao nhiêu cái 4 mùa trôi đi nữa thì kỉ niệm vẫn còn mãi như lời bài hát “Memory still life”.

Những ý nghĩa sâu xa mà Bigbang muốn gửi gắm qua ‘Still Life’ - ảnh 7
Xuyên suốt cả MV, Bigbang dù còn 4 thành viên nhưng từ lời bài hát đến những hình ảnh ẩn dụ đều gợi nhớ về em út Seungri

y.g

Ngược lại với những gì khán giả kỳ vọng, Bigbang trong đợt trở lại lần này không hề ngông cuồng, bứt phá mọi giới hạn như thời kỳ hoàng kim trong thập kỷ trước. “Át chủ bài” của YG Entertainment cho ra đời Still Life như một lát cắt về cuộc sống một cách chân thực của các thành viên khiến người hâm mộ không khỏi xúc động. Không quá bùng nổ như thời Bang Bang Bang hay Fantastic Baby nhưng sản phẩm âm nhạc lần này của Bigbang lại hàm chứa nhiều ý nghĩa, hoàn toàn xứng đáng với danh xưng “ông hoàng Kpop”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU