Những ứng dụng Google có widget trên màn hình khóa iOS 16

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Màn hình khóa là một trong những tính năng mới trên iOS 16 được người dùng quan tâm và hiện tương thích với một số ứng dụng Google, thay vì chỉ độc quyền với phần mềm của Apple.

Bản cập nhật iOS 16 chính thức được tung ra vào rạng sáng 13.9 (giờ Việt Nam) với một số cải tiến được người dùng chờ đợi từ lâu như mang biểu tượng phần trăm (%) pin trở lại hay tính năng tùy chỉnh màn hình khóa.

Những ứng dụng Google có widget trên màn hình khóa iOS 16 - ảnh 1

Loạt widget mới trên màn hình khóa của iPhone

google

Ngoài việc thay đổi nhanh ảnh nền hay chế độ tạo chiều sâu cho ảnh, người dùng có thể thêm một số widget (trình truy cập nhanh từ biểu tượng, rút gọn so với ứng dụng chính) lên màn hình khóa để tiện thao tác hơn. Google đã nhanh chóng đưa widget ứng dụng của mình lên iOS, trong số đó có những chương trình phổ biến như Gmail (thư điện tử), trình duyệt Chrome hay phần mềm bản đồ Maps.

Trong bài đăng trên blog cùng ngày iOS 16 phát hành, Google cho biết sẽ cập nhật một số ứng dụng trên iPhone "trong vài tuần tới" để mang thêm widget lên màn hình khóa của iOS 16. Trình tìm kiếm Search sẽ sớm có lối tắt để người dùng tra cứu thông tin bằng văn bản, giọng nói hoặc từ camera. Chrome cũng tương tự và thêm nút mở tab ẩn danh hoặc chơi trò Khủng long nhảy.

Google Drive có widget gợi ý truy cập vào tập tin như tài liệu được chia sẻ gần đây hay các tập tin, tài liệu được đánh dấu sao trước đó. Ứng dụng Gmail sẽ có widget hiển thị số lượng thư điện tử chưa đọc hoặc chia theo danh mục. Trình tin tức News chỉ có một widget đơn, thể hiện tin tức được gợi ý theo thời gian thực.

Maps như thường lệ sẽ có nhiều widget và lối tắt nhất trong số ứng dụng của Google. "Gã khổng lồ tìm kiếm" cho biết sẽ gồm widget bản đồ các lộ trình thường đi, cập nhật tình trạng giao thông theo thời gian thực, ước tính thời gian di chuyển tới các địa điểm như nhà, cơ quan... ngay trên màn hình khóa. Người dùng cũng có thể tìm địa chỉ nhà hàng, cửa tiệm và các địa điểm yêu thích gần đó bằng cách sử dụng widget Tìm kiếm của riêng Maps.

Các widget mới trên màn hình khóa của iOS 16 sẽ khả dụng theo mỗi bản cập nhật của từng ứng dụng trong vài tuần tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU