Những trường hợp cần hạn chế tỏi

0 Thanh Niên

Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn tỏi giúp hạ huyết áp cao, đồng thời hạn chế hình thành angiotensin II, một loại hormone làm giãn nở các mạch máu. 

 /// Ảnh: Thái Nguyên
Ảnh: Thái Nguyên

Tỏi cũng có công dụng giảm mức cholesterol cao và tăng hệ miễn dịch. Thường xuyên ăn tỏi giúp giảm gần 63% nguy cơ mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh thông thường.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế, thậm chí là không ăn tỏi trong nhiều trường hợp.

Đang dùng thuốc chống đông máu. Tỏi sở hữu đặc tính chống đông tự nhiên và được coi là tốt nhất để điều trị các vấn đề về tuần hoàn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc chống đông máu, các chuyên gia khuyên không nên ăn tỏi vì có thể dẫn đến chảy máu nhiều.

Những trường hợp cần hạn chế tỏi - ảnh 1

tin liên quan

Những ai không nên ăn tỏi?

Tỏi có chứa hợp chất allicin được biết là có một số lợi ích sức khỏe. Nó giúp làm hạ huyết áp cao.

Uống thuốc theo toa bác sĩ. Nếu bạn bị bệnh và đang phải dùng thuốc theo toa bác sĩ, không nên tự ý ăn tỏi mà phải tham khảo ý kiến cụ thể của bác sĩ. Tỏi có thể làm giảm hiệu quả của vài loại thuốc. Hầu như mọi loại thuốc, đặc biệt là thuốc tránh thai, có thể có tác động xấu đến cơ thể khi được dùng chung với tỏi.

Đang mang thai. Trong thời gian mang thai, nếu bạn ăn tỏi với lượng vừa phải thì không sao nhưng đang dùng như một phương thuốc chữa bệnh là hoàn toàn không nên.

Huyết áp thấp. Nếu huyết áp ở mức bình thường hoặc thấp, phải thận trọng khi dùng tỏi. Như đã nói, tỏi làm sụt huyết áp nên tốt cho những trường hợp bị chứng huyết áp cao. Ở người huyết áp thấp thì cần hạn chế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU