Những triệu chứng phụ nữ không nên coi thường

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nốt ruồi biến dạng. Nếu thấy nốt ruồi trên cơ thể bạn có hình dáng hoặc kích cỡ bất thường, hãy đi kiểm tra sức khỏe, bởi vì sự thay đổi này ít nhiều dính dáng tới nguy cơ ung thư da.

Cần hỏi ý kiến bác sĩ về những thay đổi bất thường trong cơ thể
 /// Ảnh: Shutterstock
Cần hỏi ý kiến bác sĩ về những thay đổi bất thường trong cơ thể
Ảnh: Shutterstock

U ngực. Khối u trong vú không nhất định là đang mang bệnh ung thư vú. Nhưng dù là bệnh gì thì cũng phải đi khám để có hướng điều trị cụ thể.

Đau bụng râm ran. Đây có thể là dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt, hoặc cũng có khả năng do viêm dạ dày, thậm chí táo bón. Nếu bạn bị đau bụng thường xuyên, hãy kiểm tra sức khỏe. Đừng phớt lờ.

Đi tiểu thường xuyên. Nếu cứ mỗi 10 hoặc 15 phút bạn buồn tiểu thì có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Đương nhiên không tính trường hợp bạn có thói quen uống nước nhiều và liên tục.

Ho. Nếu cơn ho kéo dài hàng tuần và hàng tháng, đây không phải là cơn ho bình thường do các chất kích thích trong không khí hoặc thay đổi khí hậu gây ra. Đây có thể là triệu chứng bệnh nghiêm trọng, cần thăm khám sớm và kỹ lưỡng.

Khó thở. Chỉ vài bước đi bộ hoặc leo vài bậc cầu thang bạn đã thở hổn hển thì cần kiểm tra sức khỏe để biết rõ nguyên nhân.

Lo lắng thường trực. Các vấn đề chưa được giải quyết có thể gây căng thẳng và sau đó ảnh hưởng sức khỏe. Huyết áp cao, tiêu hóa kém và nhiều trục trặc sức khỏe khác là hậu quả của sự căng thẳng và lo lắng kéo dài.

Mất ngủ. Một vấn đề khác gây nguy hại sức khỏe là mất ngủ triền miên. Khả năng miễn dịch cũng suy giảm do thiếu ngủ. Do đó cần khám và điều trị dứt điểm.

Những triệu chứng phụ nữ không nên coi thường - ảnh 2

tin liên quan

Sự thật thú vị về chỉ tay

Theo thuật xem tay cho rằng những đường chỉ tay của một người có thể thể hiện sức khỏe và đôi khi là số phận của chúng ta. Nhưng sự thật về những đường chỉ tay này còn bắt nguồn từ khoa học mà ít người biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU