Những tính cách đáng học hỏi từ người hướng nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người hướng nội sở hữu nhiều tính cách đáng để học hỏi, họ là người có khả năng quan sát cực tốt, luôn miệt mài với công việc, tạo sự tin tưởng với đồng nghiệp và đôi khi có ảnh hưởng lớn tới những người xung quanh.

Khi gặp một quyển sách hay, người hướng nội sẽ bị cuốn vào nó và sẽ phát cáu khi bị ai đó quấy rầy /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Khi gặp một quyển sách hay, người hướng nội sẽ bị cuốn vào nó và sẽ phát cáu khi bị ai đó quấy rầy
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cuộc sống muôn hình vạn trạng với nhiều mảnh ghép méo mó, ghồ ghề và cả mượt mà. Cuộc sống của những người có thế giới nội tâm phức tạp cũng như vậy. Họ thường có thế giới của riêng mình với những suy nghĩ, cảm xúc đan xen hỗn độn, vừa mơ hồ cũng vừa rõ ràng.

Do đó, thật khó để xác định một mẫu số chung các công việc mà người sở hữu loại tính cách này thường thực hiện trong cuộc sống. Tuy nhiên, ở họ có nhiều điều đáng để bạn học hỏi, như những tính cách phổ biến nhất mà Lifehack đã liệt kê ra dưới đây.

Thích chạy bộ

Một trong những hoạt động thể thao lành mạnh mà bất cứ ai cũng nên trải nghiệm. Còn gì hạnh phúc hơn việc bắt đầu ngày mới bằng cách vừa chạy bộ vừa lắng nghe những bản nhạc không lời nhẹ nhàng. Điều đó sẽ làm cho bạn tràn đầy năng lượng hơn bất cứ ai.

Những tính cách đáng học hỏi từ người hướng nội - ảnh 1
Một trong những hoạt động thể thao lành mạnh mà bất cứ ai cũng nên trải nghiệm
Ảnh: Shutterstock

Đọc sách

Sách luôn giúp bạn mở rộng tầm nhìn và suy nghĩ thoáng hơn. Khi gặp một quyển sách hay, người hướng nội sẽ bị cuốn vào nó và sẽ phát cáu khi bị ai đó quấy rầy. Rất dễ hiểu thôi, một trong những đặc điểm tính cách rất nổi bật của người hướng nội là luôn tập trung vào công việc mà.

Quan sát

Không ai có thể phủ nhận khả năng quan sát của người hướng nội. Họ rất tinh tế nên sẽ luôn là người đầu tiên phát hiện ra những điểm khác biệt một cách nhanh chóng, ví dụ như mái tóc mới cắt hay sự thay đổi về vẻ ngoài của anh bạn đồng nghiệp.

Chăm chỉ với công việc

Người hướng nội luôn nỗ lực hết sức cho công việc và hoàn thành đúng hạn. Đôi khi họ bị chìm trong vòng xoáy công việc tới mức không thoát ra được. Đối với những việc mà người hướng nội đam mê thì thời gian họ dành cho chúng càng nhiều hơn gấp bội.

Những tính cách đáng học hỏi từ người hướng nội - ảnh 3
Người hướng nội rất tinh tế nên sẽ luôn là người đầu tiên phát hiện ra những điểm khác biệt một cách nhanh chóng
Ảnh minh họa: Shutterstock

Từ chối cuộc chơi vô bổ

Người hướng nội thường nhận nhiều lời mời nhưng không dễ dàng chấp nhận tất cả. Họ sẵn sàng từ chối cuộc gặp vào phút chót nếu như thấy vô bổ, không hợp và dành thời gian cho việc tận hưởng khoảng không gian riêng của mình.

Thoải mái khi được ở nhà

Nhà luôn là nơi tạo cảm giác an toàn và hạnh phúc cho bất cứ ai. Ở nhà bạn được là chính mình, không phải để ý đến suy nghĩ của người khác hay cố nở một nụ cười giả tạo như khi ở nơi làm việc. Đó là nơi lý tưởng để trút bỏ âu sầu và quên đi mệt nhọc.

Dành thời gian cho bạn thân

Người hướng nội thường chỉ có một vài người bạn thân thiết thay vì hàng trăm người quen như những người khác. Họ thích mối quan hệ gắn bó với những người này thay vì quen hàng trăm người mà chẳng biết gì về họ.

Những tính cách đáng học hỏi từ người hướng nội - ảnh 5
Người hướng nội thường chỉ có một vài người bạn thân thiết
Ảnh minh họa: Shutterstock

Chơi với thú cưng

Dắt thú cưng đi dạo là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp giảm căng thẳng vì thú cưng luôn lắng nghe mà không bao giờ phán xét. Chúng sẽ giúp bạn xoa dịu nỗi đau nếu như bạn có chuyện buồn và làm niềm vui nhân đôi nếu như bạn vừa gặt hái được thành công trong cuộc sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU