Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Toyota Vios 2023 hay còn gọi Yaris Ativ tại Thái Lan sở hữu nhiều tính năng mới lần đầu có mặt trên chiếc sedan hạng B này. Liệu các trang bị này có được cung cấp cho phiên bản tại Việt Nam trong tương lai hay không?

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 1

Toyota Vios 2023 trình làng thị trường Thái Lan tạo nhiều bất ngờ từ thiết kế ngoại thất, nội thất, trang bị tiện nghi cho đến các tính năng an toàn. Nhiều người cho rằng, mẫu xe này sẽ sớm chiếm được vị trị dẫn đầu phân khúc với sự đột phá trong các trang bị tiện nghi.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 2

Phần đèn hậu trang bị toàn bộ hệ thống đèn LED, kiểu đèn xi nhan chạy tuần tự như các dòng xe sang là tính năng lần đầu có mặt trên Toyota Vios 2023. Hiệu ứng này cũng từng được hãng xe Nhật Bản áp dụng trên Raize, Veloz Cross.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 3

Nội thất Toyota Vios 2023 gây chú ý với tông màu đỏ thể thao, tạo ấn tượng đặc biệt với người trẻ, nhóm khách hàng vốn không thiện cảm với Toyota Vios thế hệ cũ. Ngoài ra, trang bị đèn viền nội thất cũng là tính năng mới.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 4

Cụm đồng hồ tốc độ đã chuyển sang dạng điện tử, mang đến không gian hiện đại hơn nhiều cho khoang lái, cung cấp nhiều thông tin trực quan cho người lái. Tất nhiên, tính năng này chỉ có trên các phiên bản cao cấp của Toyota Vios 2023.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 5

Thiết kế cụm màn hình nổi trên bề mặt táp-lô cũng là điểm mới trên Toyota Vios 2023, giúp người lái thuận tiện hơn khi thao tác, kết nối Apple Car Play cũng được trang bị sẵn trên xe.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 6

Lần đầu tiên, Toyota Vios 2023 áp dụng hệ thống phanh tay điện tử cho các phiên bản cao cấp, đi kèm là tính năng Auto Hold. Nếu quan sát kỹ, khu vực này còn có cả nút bấm điều khiển hệ thống đèn viền nội thất, chọn màu theo ý thích.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 7

Cột A xuất hiện hệ thống loa Treble thiết kế điệu đà và nịnh mắt người dùng. Trước đây, chi tiết này thường có thiết kế đơn điệu hoặc nằm chìm trong bề mặt táp-lô. Trên loa có logo thương hiệu Pioneer.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 8

Hàng ghế phía sau trên Toyota Vios 2023 nay cũng được tích hợp thêm 2 cổng sạc USB cho hành khách thuận tiện hơn trong khi di chuyển. Tất nhiên, không thể thiếu hệ thống cửa gió điều hòa.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 9

Một trang bị mới lạ khác trên Toyota Vios 2023 là hệ thống camera hành trình tích hợp sẵn. Nhờ được thiết kế theo xe nên trông tươm tất, gọn gàng và không choáng tầm nhìn của tài xế. Đây là món "đồ chơi" phổ biến tại các thị trường trong khu vực Đông Nam Á.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 10

Hệ thống quan sát Camera 360 độ cũng lần đầu có mặt trên Toyota Vios 2023, gây bất ngờ lớn với nhiều người.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 11

Theo chân các mẫu xe đàn anh, Toyota Vios 2023 cũng được trang bị thêm hệ thống an toàn Toyota Smart Sense, hỗ trợ chủ động cho người lái trong nhiều trường hợp. Xe có thể tự phanh gấp khi nhận thấy sắp va chạm, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, kiểm soát hành trình thích ứng.

Những tiện ích lần đầu có trên Toyota Vios 2023, liệu có lắp trên xe tại Việt Nam - ảnh 12

Với hàng loạt trang bị cao cấp được bổ sung, nhiều người dự đoán giá bán của Toyota Vios 2023 nếu được đưa về Việt Nam sẽ cao hơn đáng kể so với thế hệ hiện hành. Dù vậy, nhiều tính năng có thể sẽ bị cắt bỏ khi xe đưa về nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU