Những thực phẩm giúp đốt cháy calo để giảm cân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn đang muốn giảm cân? Vậy bạn có thể tăng cường quá trình trao đổi chất với những thực phẩm sau đây, theo Reader’s.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Ớt

Ớt là loại thực phẩm ngoài mang đến gia vị cay còn giúp ích cho những người muốn giảm cân. Chúng có chứa một thành phần gọi là capsaicin, liên quan đến tiêu hao năng lượng và oxy hóa mỡ.

Tiêu thụ Capsinoid từ ớt có khả năng "bật "một số quá trình trong cơ thể khiến cơ thể chúng ta phải làm việc nhiều hơn (tăng tiêu hao năng lượng) và sử dụng chất béo để tạo ra năng lượng (oxy hóa chất béo).


Sữa chua

Hãy bắt đầu ngày mới bằng thức ăn có chất béo bằng cách thêm sữa chua vào bữa sáng của bạn. Đó là một sản phẩm lên men, có nghĩa là nó có khả năng thay đổi hệ vi sinh đường ruột và khôi phục lại sự cân bằng của vi khuẩn.

Vì một tỷ lệ không mong muốn của các vi khuẩn xấu trong ruột có liên quan đến chứng béo phì và rối loạn chuyển hóa, mối liên quan giữa việc tiêu thụ thực phẩm lên men và giảm cân có thể nằm ở chỗ khi chúng chuyển hệ vi sinh vật ruột sang một sự cân bằng hơn, người dùng có thể giảm nguy cơ thừa cân và rối loạn chuyển hóa.

Có nhiều loại sữa chua bổ sung vi khuẩn có lợi trong ruột, nhưng nên chọn loại có ít nhất 5 dòng khác nhau bao gồm lactobacillus và bifidobacterium.


Kim chi

Kim chi là loại thực phẩm lên men và là một sản phẩm tuyệt vời khác cho ruột. Bởi vì được lên men nên nó có chứa "vi khuẩn lành mạnh" được gọi là lactobacilli hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể. Kim chi được làm bằng hỗn hợp muối, giấm, tỏi, ớt và các loại gia vị khác.

Giấm táo

Rebecca Lee, người sáng lập trang web remediesforme.com, khuyến khích người dùng nên ăn một liều giấm táo hằng ngày để giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Sinh học, Công nghệ Sinh học và Hóa sinh cho thấy những người uống giấm táo mỗi ngày trong 12 tuần giảm cân. Trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể, mỡ cơ thể, vòng eo, và mức triglyceride huyết thanh thấp hơn đáng kể ở hai nhóm dùng giấm hơn so với nhóm dùng giả dược.


Dầu dừa

Dầu dừa là loại dầu chứa chất béo lành mạnh thực sự tốt cho quá trình trao đổi chất của bạn. Dầu dừa được tạo thành từ chuỗi triglycerides (MCTs) vốn được chuyển hóa khác nhau trong cơ thể hơn so với hầu hết các chất béo khác. MCTs nhanh chóng đi qua đường tiêu hóa, đi thẳng vào gan và chuyển thành một nguồn năng lượng tức thời.

Chúng ta càng có nhiều năng lượng, càng đốt nhiều calo trong ngày. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí ISRN Pharmacology năm 2011 cho thấy lượng dầu dừa hằng ngày có thể giúp loại bỏ chất béo bụng cứng đầu chỉ trong 12 tuần.

Có nhiều cách để dùng dầu dừa trong bữa ăn. Có thể thay cho dầu thực vật để chiên hoặc rang và thay thế cho bơ khi nướng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU