Những thứ pha chung với trà giúp bạn càng thêm khỏe

Ngọc Lam
Ngọc Lam
25/11/2018 11:10 GMT+7

Thói quen uống trà hằng ngày không chỉ giúp cải thiện hương vị mà còn tăng sức khỏe cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích sức khỏe của việc uống trà mỗi ngày nhờ trà chứa chất chống ô xy hóa, vitamin A và K, đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn.
Trà có thể giúp giảm cân, giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim, tăng cường xương và giúp tăng cường hệ miễn dịch, theo Boldsky.
Dưới đây là một số thực phẩm đi kèm với trà có thể tăng thêm lợi ích của trà đối với sức khỏe.
Mật ong
Mật ong là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất với trà. Các lợi ích sức khỏe của mật ong là giảm thiểu tác hại của đường.
Mật ong là một nguồn carbohydrate tuyệt vời, có thể làm ngọt trà mà không ảnh hưởng đến lượng đường và mức insulin.
Trà pha với mật ong có thể tạm thời làm giảm các triệu chứng cảm cúm và cảm lạnh.
Mật ong làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể, giúp giảm đau bụng kinh.
Uống trà nóng với mật ong có thể giúp làm dịu viêm thanh quản vì sự kết hợp mật ong và trà sẽ làm ẩm các dây thanh âm, theo Boldsky.
Sự kết hợp này cũng giúp giảm cân, làm sạch da, giảm viêm và là nguồn cung cấp vitamin B.
Trong một tách trà, bạn có thể thêm 1-2 muỗng cà phê mật ong. Đảm bảo không thêm mật ong vào nước sôi vì nó sẽ phá hủy giá trị dinh dưỡng của mật ong.
Dầu dừa
Trà dầu dừa đã trở thành một thành phần nổi bật trong chế độ ăn uống lành mạnh. Sự kết hợp độc đáo của các a xít béo trong dầu dừa có tác động tích cực đến sức khỏe, giúp giảm mỡ, cải thiện chức năng nhận thức và giúp giảm sự xuất hiện của các cơn co giật, theo Boldsky.
Nếu bạn đang mong đợi giảm cân, hàm lượng chất xơ cao trong dầu dừa có thể giúp hạn chế sự thèm ăn quá mức.
Một trong những lợi ích chính khác của dầu dừa đối với phụ nữ mang thai là hàm lượng a xít lauric chuyển thành monolaurin, chịu trách nhiệm tăng cường khả năng miễn dịch của em bé.
Trộn một muỗng cà phê dầu dừa vào một tách trà mới pha. Trà dầu dừa cũng có thể thêm mật ong để có hương vị ngon hơn.
Quế
Các chất chống ô xy hóa như polyphenol trong quế tốt cho cơ thể. Các đặc tính chống viêm của quế có thể giúp "sửa chữa" tổn thương mô và nhiễm trùng.
Sự kết hợp giữa trà và quế có thể làm giảm mức cholesterol LDL và triglyceride xấu. Quế nổi tiếng với đặc tính làm giảm lượng đường huyết.
Lấy một que quế và đun sôi nó trong nước khoảng 15-20 phút. Đổ nước vào cốc có túi trà. Bạn không cần phải thêm đường do vị ngọt tự nhiên của quế sẽ tạo vị ngọt cho trà, theo Boldsky.
Gừng
Lợi ích sức khỏe của sự kết hợp gừng và trong trà là giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, giảm đau dạ dày và hội chứng ruột kích thích, chống ung thư, cải thiện tiêu hóa, thúc đẩy giảm cân, cải thiện lưu thông máu và bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.
Sự hiện diện của các hợp chất như hogaol, paradol, zingerone và đặc biệt là gingerol giúp ngừa tình trạng viêm mạn tính.
Uống trà gừng có thể giúp làm dịu dạ dày, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai.
Chanh
Lợi ích của chanh là giải độc, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và cúm. Nó giúp loại bỏ các độc tố khỏi máu, do đó làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Kết hợp của chanh trong trà có lợi ích tim mạch do các flavonoid giúp giảm lipid và cục máu đông trong động mạch. A xít citric trong chanh cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giúp giải tán sỏi thận, theo Boldsky.
Tương tự như vậy, các đặc tính chống ô xy hóa của chanh và trà làm việc cùng nhau để ngăn chặn sự hư hại của các tế bào khỏe mạnh và sự phát triển của các tế bào ung thư.
Hãy cho chanh vào tách trà và thêm mật ong nếu muốn tạo hương vị ngon hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.