Những thói quen xấu nên bỏ để tránh tự làm hại mình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dưới đây là những thói quen xấu cần loại bỏ để không tự làm hại mình, theo Boldsky.

Cần bỏ thói quen cắn móng tay để không bị bệnh /// Shutterstock
Cần bỏ thói quen cắn móng tay để không bị bệnh
Shutterstock

Nặn mụn đầu đen

Nặn mụn đầu đen là điều tồi tệ nhất bạn làm khiến phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng hoặc viêm da. Hành động nặn mụn có thể đẩy vi khuẩn trong không khí lên da và tạo điều kiện cho chúng xâm nhập cơ thể.

Nặn mụn nước quanh mũi

Khu vực hình tam giác trên khuôn mặt từ gốc mũi đến đầu môi trên được gọi là "khu vực nguy hiểm của khuôn mặt". Vùng này có tĩnh mạch liên lạc trực tiếp với não. Đó là lý do tại sao khi bạn nặn mụn ở khu vực này, bạn đang tự đặt mình vào những tình trạng nguy hiểm như viêm màng não và nhiễm trùng não. Bởi lẽ mầm bệnh trong mụn có thể dễ dàng di chuyển ngược trở lại lên não.

Ngoáy tai

Ráy tai bảo vệ màng nhĩ nhạy cảm khỏi bụi, các sinh vật hoặc vật thể bên ngoài... Vì vậy, có một ít ráy tai là tốt. Thói quen dùng bông tăm ngoáy tai hoặc lấy ráy tai thường xuyên làm giảm thính lực. Vì vậy, khi tai bị quá nhiều ráy tai, tốt nhất nên đến khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được xử trí.

Hút thuốc lá

Thuốc lá chứa nhiều chất gây ung thư nguy hiểm khác nhau. Khi hút thuốc, các hợp chất này vào phổi làm phổi nhạy cảm, làm giảm khả năng thở và gây ra ung thư.

Ăn uống khi không đói

Cơ chế tự nhiên của cơ thể sẽ báo hiệu khi nào cần phải tiếp "nguyên liệu" để giữ cho cơ thể hoạt động trơn tru. Nhưng khi bạn bỏ qua hệ thống tự nhiên này và ăn uống khi không đói, bạn sẽ tự tạo cho mình ăn quá nhiều, dẫn đến béo phì và thôi thúc tiếp tục ăn suốt cả ngày.

"Bẽ" cổ

Thói quen bẽ cổ rất dễ bị tổn thương cổ và tử vong do đột quỵ.

Sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Nghiên cứu cho thấy những cặp vợ chồng luôn "cơm không lành, canh không ngọt" với nhau có nguy cơ tử vong vì đột quỵ và các vấn đề về tim khác. Vì vậy, nếu bạn đang sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hãy tìm cách giải quyết và sắp xếp ổn thỏa gia đình để tinh thần khỏe mạnh thì thế chất mới khỏe mạnh.

Bỏ bữa sáng

Bỏ ăn sáng là điều tồi tệ bạn có thể làm cho cơ thể. Bữa sáng rất quan trọng để loại bỏ các axit dạ dày dư thừa sản xuất trong cơ thể suốt đêm và để điều chỉnh lượng đường huyết.

Cắn móng tay

Móng tay chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất bẩn trong móng tay thường chứa Salmonella và E.coli, đó là các vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm và tiêu chảy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU