Những tác nhân làm hỏng 'cuộc yêu'

0 Thanh Niên Online

Không ít cặp đôi đổ lỗi cho căng thẳng trong công việc làm ảnh hưởng ham muốn tình dục của họ, nhưng đôi khi những lý do sau đây mới chính là thủ phạm, theo Shape.

Cà phê, hóa chất… là những thứ có thể làm “hỏng” chuyện phòng the - Ảnh: Shutterstock
Cà phê, hóa chất… là những thứ có thể làm “hỏng” chuyện phòng the - Ảnh: Shutterstock

Không ít cặp đôi đổ lỗi cho căng thẳng trong công việc làm ảnh hưởng ham muốn tình dục của họ, nhưng đôi khi những lý do sau đây mới chính là thủ phạm, theo Shape.

Cà phê, hóa chất… là những thứ có thể làm “hỏng” chuyện phòng the - Ảnh: ShutterstockCà phê, hóa chất… là những thứ có thể làm “hỏng” chuyện phòng the - Ảnh: Shutterstock

Dùng nhiều caffeine

Theo tiến sĩ Kat Van Kirk - chuyên gia tình dục và mối quan hệ cặp đôi nổi tiếng tại Mỹ, uống quá nhiều cà phê có thể làm cho cuộc vui ít thích thú hơn.

Caffeine, được thu nạp từ 1 hoặc 2 tách cà phê/ngày có thể cung cấp cho bạn một chút năng lượng, nhưng thường xuyên uống quá mức caffeine có thể gây ra rắc rối trong phòng ngủ.

Quá nhiều caffeine làm cho tuyến thượng thận làm việc quá mức và sản sinh hoóc môn căng thẳng ở não, có thể gây ức chế ham muốn tình dục và chức năng tình dục.

Kém tự tin về cơ thể

So sánh cơ thể của bạn với người khác và tự ti về cơ thể mình là thứ có thể làm bạn mất hứng thú trong quan hệ tình dục. Theo tiến sĩ Kirk, nhận thức về hình ảnh cơ thể kém gợi cảm này làm giảm ham muốn và từ đó có thể làm cho bạn không muốn có quan hệ tình dục.

Thay vì cứ tập trung vào những khiếm khuyết của mình, hãy tìm những điểm đẹp nhất trên cơ thể mình để người bạn đời nhìn thấy chúng và đánh giá theo hướng tích cực, theo bà Kirk.

Đang dùng thuốc ngừa thai

Nếu bạn dùng thuốc ngừa thai, nó có thể giết chết ham muốn tình dục của bạn. Đó là chưa kể thuốc này còn làm khô da và làm khô hạn “vùng chữ V” trong “cuộc vui”.

Theo chuyên gia Kirk, nếu thuốc chính là thủ phạm trong chuyện này thì bạn nên sử dụng dầu bôi trơn để chuyện phòng the thêm thú vị và nhiều niềm vui hơn.

Quá quen với mùi hương trên cơ thể người bạn đời

Mùi hương trên cơ thể bạn tình có thể là thứ nhiều người nhớ nhất. Nhưng mùi hương này sẽ trở nên kém hấp dẫn khi họ kết hôn và có mối quan hệ lâu dài.

Những tác nhân làm hỏng 'cuộc yêu' - ảnh 2Thay vì cứ tập trung vào những khiếm khuyết của mình, hãy tìm những điểm đẹp nhất trên cơ thể mình để người bạn đời nhìn thấy chúng và đánh giá theo hướng tích cực - Ảnh: Shutterstock

Tiến sĩ Kirk nói: "Nồng độ pheromone trong cơ thể chúng ta là chỉ báo tốt về những khác biệt trong mong muốn. Theo tuổi tác, ý thức của chúng ta về mùi không chỉ giảm mà nồng độ pheromone cũng giảm theo. Vì vậy, khi pheromone thay đổi và ý thức về mùi thay đổi, ham muốn tình dục cũng giảm theo”.

Lúc này, tiến sĩ Kirk cho rằng, bạn có thể kích thích người bạn đời bằng mùi nước hoa mới để hấp dẫn họ và đưa họ vào “một tình yêu mới'.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU