Những tác dụng tuyệt vời của nghệ đối với sức khỏe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hầu hết chúng ta có thể xem nghệ chỉ là loại gia vị cho món ăn, nhưng ít ai biết rằng tổ tiên của chúng ta cho thêm bột nghệ vào món ăn không chỉ vì lý do này mà còn vì lợi ích cho sức khỏe.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Theo boldsky, nghệ đi kèm với tính chất kháng khuẩn đặc biệt có thể giết chết các vi khuẩn hiện diện trong thực phẩm, vì vậy việc thêm bột nghệ vào thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe trước và sau khi chế biến thành món ăn. Cùng với tính chất kháng khuẩn, nghệ cũng đi kèm với tính chất chống viêm có thể điều trị một số bệnh thông thường.

Ngoài ra, nghệ còn rất giàu các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, kali, vitamin C, magiê… Vì vậy, nó có khả năng nuôi dưỡng hệ tiêu hóa đặc biệt tốt.

Những tác dụng tuyệt vời của nghệ đối với sức khỏe - ảnh 1

tin liên quan

Dùng nghệ cho người viêm dạ dày

Tôi có người thân bị viêm, đau dạ dày, nghe nói có thể dùng nghệ để hỗ trợ điều trị bệnh này. Nhờ nhà chuyên môn tư vấn giúp, rất cảm ơn. (phamnhuth@...)

Dưới đây là những tác dụng tốt của nghệ đối với dạ dày:

Cải thiện tiêu hóa. Nghệ có thể kích thích sản xuất dịch tiêu hóa khỏe mạnh trong dạ dày, hỗ trợ toàn bộ quá trình tiêu hóa, đó là một trong những chức năng quan trọng nhất của cơ thể.

Giảm đau. Thuộc tính chống viêm của nghệ có khả năng làm giảm bất kỳ loại viêm hoặc loét có trong đường tiêu hóa, do đó điều trị đau dạ dày.

Trị tiêu chảy. Nghệ đi kèm với chất chống vi khuẩn nên có thể làm sạch các vi khuẩn và các vi khuẩn khác trong cơ thể gây ra tiêu chảy.

Những tác dụng tuyệt vời của nghệ đối với sức khỏe - ảnh 2

tin liên quan

Trị ho bằng củ nghệ

Cho tôi hỏi, gia đình tôi thường dùng củ nghệ trị cảm cúm khi trái gió trở trời. Nghe nói củ nghệ còn có thể chữa ho có đúng không, nếu đúng xin hướng dẫn cách làm cụ thể. Xin cảm ơn. (buimanh@...)

Giảm viêm dạ dày. Nghệ có khả năng trung hòa axit trong dạ dày, do đó ngăn ngừa tình trạng dư axit, viêm dạ dày và ợ nóng. Uống sữa có bột nghệ lạnh có thể làm dịu dạ dày đáng kể.

Trị hội chứng ruột kích thích. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng một số các chất dinh dưỡng có trong củ nghệ có thể điều trị hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa, trong đó có táo bón, tiêu chảy, đầy hơi…

Giảm buồn nôn. Một cốc nước nóng với một ít bột nghệ và gừng được biết đến là một trong những biện pháp tốt nhất có thể làm giảm buồn nôn.

Ngăn ngừa ung thư đại tràng. Nghệ có chứa dinh dưỡng thực vật mạnh đi kèm với khả năng chống ung thư nên có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết và dạ dày.

Những tác dụng tuyệt vời của nghệ đối với sức khỏe - ảnh 3

tin liên quan

5 thói quen gây hại cho mắt cần bỏ ngay

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cũng là nơi dễ bị tổn thương hoặc có thể mang mầm bệnh vào bên trong cơ thể chúng ta. Dưới đây là 5 thói quen cần bỏ ngay để không gây hại mắt, theo Health.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU