Những smartphone Sony và HTC sắp 'lên đời' Android 9 Pie

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ sở hữu một số thiết bị Android đến từ Sony và HTC dưới đây sẽ nhận được bản cập nhật Android 9 Pie mới nhất của Google trong thời gian tới.

Có tổng cộng 10 smartphone từ Sony và HTC đang chờ đến ngày cập nhật Android 9 Pie  /// Ảnh: AFP
Có tổng cộng 10 smartphone từ Sony và HTC đang chờ đến ngày cập nhật Android 9 Pie
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, Sony và HTC vừa công bố danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật lên Android 9 Pie, ít nhất trong giai đoạn đầu. Điều này có nghĩa những thiết bị khác cũng có thể sẽ được cập nhật nhưng phải chờ thêm một thời gian nữa mới biết liệu nó có nằm trong danh sách hỗ trợ hay không.

Đối với những người dùng smartphone Xperia, sẽ có tổng cộng 6 thiết bị đầu tiên được Sony lên danh sách Android 9 Pie, bao gồm Xperia XZ2, Xperia XZ2 Compact, Xperia XZ2 Premium, Xperia XZ1, Xperia XZ1 Compact và Xperia XZ Premium.

Sony Mobile cho biết bản cập nhật Android 9 Pie sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 9, và thành viên cuối cùng trong danh sách sẽ được cập nhật lên Pie vào tháng 11.

Còn với smartphone HTC, công ty sẽ cung cấp bản cập nhật Android Pie trên U12+, U12+, U11 và U11 Life. Mặc dù vậy công ty Đài Loan không nêu rõ những khoảng thời gian mà các thiết bị sẽ được cập nhật hệ điều hành mới.

Được biết, rất nhiều nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác đang chuẩn bị cho việc triển khai Android 9 Pie đến điện thoại của mình, gồm OnePlus, HMD Global, Huawei, Oppo và Vivo, tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào từ các công ty này.

Ở một diễn biến khác, Samsung cũng đã lên kế hoạch triển khai bản cập nhật… Android 8 Oreo dành cho nhiều thành viên smartphone tầm trung từng ra mắt trong năm 2017, thậm chí cả một số của năm 2016. Thời gian triển khai sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm nay.

Android 9 Pie là phiên bản hệ điều hành được Google phát hành hôm 6.8 vừa qua, với Pixel của Google và cả Essential Phone là những sản phẩm đầu tiên được cập nhật lên hệ điều hành mới. Hệ điều hành sẽ mang đến một số tính năng hữu ích như Adaptive Battery, Adaptive Brightness, App Actions, làm mới Quick Settings, cách mới khi loại bỏ nút Home, Digital Wellbeing hay Slices.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU