Những siêu thực phẩm hàng đầu giúp bảo vệ cơ thể

0 Thanh Niên Online
Thiên Lan

Thiên Lan

Liên hệ

Theo Daily Mail

Đánh giá tác giả

Trong quyển sách đột phá mới xuất bản, nhà khoa học Mỹ, tiến sĩ William Li, từ Đại học Harvard, đã tiết lộ những thực phẩm được ông đánh giá là siêu thực phẩm như sau.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Bằng cách hỗ trợ hệ thống phòng thủ tái tạo cơ thể, những siêu thực phẩm sau đây có thể làm mọi thứ, từ sửa chữa các cơ quan bị tổn thương đến sửa chữa, thay thế và tái tạo các tế bào chết, theo Daily Mail.

1. Dầu ô liu

Dầu ô liu nguyên chất chứa các hợp chất đã được chứng minh là có đặc tính giúp chống viêm và chống ung thư. Các nghiên cứu cho thấy các hoạt chất sinh học trong dầu ô liu có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

2. Trái cây

Mận có lượng polyphenol chống ung thư cao gấp ba lần so với các loại quả khác.

Đào, mận, mơ, cherry, vải thiều và xoài có chứa nhiều hoạt chất giúp tái tạo, bảo vệ AND, đã được chứng minh là giúp chống ung thư.

Quả mơ có chứa lutein ngăn chặn sự hình thành các hợp chất gây hại cho não.

Quả cherry có chứa các hoạt chất sinh học giúp ích cho vi khuẩn đường ruột và làm giảm sự phát triển của khối u.

3. Cà phê

Hạt cà phê có polyphenol có thể kích hoạt các chất ức chế khối u trong ADN, ngăn chặn ung thư phát triển.

Cà phê chứa nhiều hoạt chất sinh học và sự phối hợp giữa các hoạt chất này mang lại hiệu quả bảo vệ cho cơ thể.

Một nghiên cứu lớn ở Anh gần đây đã chỉ ra rằng 1 - 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm 21% nguy cơ tử vong do đau tim và 2 tách cà phê trở lên có thể giảm 31% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, theo Daily Mail.

4. Cà tím

Cà tím là có tác dụng kích hoạt các tế bào gốc, nó cũng có đặc tính tăng cường hoạt động của mạch máu, bảo vệ DNA và tăng khả năng miễn dịch.

5. Quả kiwi

Các nhà nghiên cứu ở Scotland phát hiện ra rằng ăn 1 - 2 quả kiwi mỗi ngày có thể làm giảm thiệt hại ADN khoảng 60%, làm tăng tỷ lệ sửa chữa của bất kỳ ADN bị hỏng nào và giúp nó phục hồi như ban đầu, theo Daily Mail.

6. Cà rốt

Cà rốt là một trong những nhóm thực phẩm giàu a xít chlorogen, có thể ngăn chặn ung thư phổi và tiêu diệt tế bào ung thư.

Sự kết hợp của vitamin A, B, C, D và E có trong cà rốt giúp ích cho AND. Một nghiên cứu ở Anh cho thấy chỉ cần ăn 5 củ cà rốt mỗi ngày trong 3 tuần là đủ để tăng hoạt động sửa chữa ADN để chống lại bệnh tật.

7. Quả óc chó

Tất cả các loại hạt đều chứa lượng a xít béo omega-3, có tác dụng chống ung thư và rất giàu chất xơ, hỗ trợ tốt cho vi khuẩn đường ruột.

Đặc biệt, quả óc chó chứa các hoạt chất sinh học làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết và cải thiện khả năng sống sót ở những bệnh nhân bị ung thư ruột kết, theo Daily Mail.

Quả óc chó cũng chứa a xít ellagic, một hoạt chất sinh học mạnh mẽ, hỗ trợ các hệ thống phòng thủ và có tác dụng làm chết các khối u và ngăn chặn sự phát triển của khối u. Nó cũng hỗ trợ các tế bào miễn dịch, bằng cách cải thiện khả năng phát hiện và tiêu diệt các tế bào ung thư.

8. Sô cô la đen

Sô cô la đen chứa các hợp chất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, bảo vệ ADN và cải thiện vi khuẩn đường ruột. Một nghiên cứu cho những bệnh nhân mắc bệnh tim được biết đến hai cốc sô cô la nóng hằng ngày, được làm từ 70% sô cô la đen. Sau 30 ngày, số lượng tế bào gốc trong máu của họ đã tăng gấp đôi, theo Daily Mail.

Tế bào gốc có nhiệm vụ bảo đảm cho các cơ quan hoạt động ở trạng thái tối ưu. Khi cơ thể bị tổn thương hoặc bị bệnh, các tế bào gốc sẽ thực hiện chức năng sửa chữa, thay thế và tái tạo các tế bào chết và hao mòn.

9. Trà

Trà chứa hơn 2.000 hoạt chất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất trà có thể ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu xấu hình thành ung thư và mảng bám động mạch có hiệu quả ngang với một số loại thuốc đặc trị, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU