Những sản phẩm công nghệ hỗ trợ dạy học trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học trực tuyến đang có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia đã bắt đầu học cách sống chung, từ làm việc tại nhà cho đến việc dạy học sinh thông qua internet.

Thiết bị công nghệ hiện làm cầu nối, hỗ trợ cho nhu cầu giãn cách xã hội. Bài viết sẽ điểm qua những sản phẩm công nghệ hữu ích cho giáo viên trong việc tổ chức các buổi dạy học trực tuyến.

Bảng vẽ điện tử cho máy tính

Trên mạng xã hội, nhiều giáo viên và những người có sức ảnh hưởng đã và đang chia sẻ cách ứng dụng bảng vẽ điện tử trong việc dạy học online. Xu hướng sử dụng bảng vẽ điện tử trong việc dạy học trực tuyến đang ngày càng phát triển do tính ứng dụng cao. Bảng vẽ điện tử giúp giáo viên dễ dàng thay thế bảng phấn theo cách dạy truyền thống. Hiện sản phẩm Wacom Intuos S đang được cộng đồng các giáo viên và giảng viên đánh giá cao vì thương hiệu của Nhật, có giá chỉ hơn 2 triệu đồng nhưng hiệu quả mang lại khá tốt.

Wacom là nhà sản xuất bảng vẽ điện tử nổi tiếng lâu năm trong giới làm sáng tạo như họa sĩ, thiết kế. Với Wacom, giáo viên dễ dàng sử dụng viết điện tử để vẽ minh họa, ghi công thức, ghi chú kỹ thuật số vào các bài giảng, cảm giác như viết trên giấy hay trên bảng phấn thông thường, giúp đa dạng được nội dung giảng dạy và tăng tính tương tác cho bài học.

Những sản phẩm công nghệ hỗ trợ dạy học trực tuyến - ảnh 1

Bảng vẽ Wacom có thể phục vụ vào việc hỗ trợ dạy học

chụp màn hình

Bảng vẽ của hãng này cũng hỗ trợ tốt các phần mềm gọi video và giảng dạy trực tuyến hiện nay như Google Meet, Google Classroom, Zoom, Microsoft Teams…

Webcam cho máy tính

Đối với laptop, webcam được tích hợp sẵn. Tuy nhiên với những chiếc máy tính để bàn, webcam là một thành phần bổ sung cần mua sắm riêng.

Những sản phẩm công nghệ hỗ trợ dạy học trực tuyến - ảnh 2

Sử dụng webcam để giúp cho việc dạy học dễ dàng hơn

chụp màn hình

Để tối ưu chi phí và vẫn có chất lượng học tập trực tuyến ổn định, bạn có thể tham khảo sản phẩm webcam Logitech C270 có giá dưới 1 triệu đồng. Với chất lượng vừa phải, sản phẩm còn tích hợp micro với chức năng chống nhiễu âm thanh, chất lượng hình ảnh rõ nét, chỉ cần cắm vào là sử dụng.

Micro thu âm

Nếu bạn quan tâm chất lượng âm thanh cho việc giảng bài trực tuyến cho học sinh, hoặc có nhu cầu làm livestream cần một thiết bị có khả năng thu âm thanh và giảm nhiễu tiếng ồn xung quanh thật tốt thì có thể lựa chọn sản phẩm micro Razer Seiren Mini với giá khoảng 1,4 triệu đồng.

Những sản phẩm công nghệ hỗ trợ dạy học trực tuyến - ảnh 3

Sử dụng micro để tăng chất lượng âm thanh khi dạy học

chụp màn hình

Kết nối trực tiếp qua cổng USB trên máy tính và có thể hoạt động được ngay, micro này có một chân đế đi kèm có thể giảm rung động, chống sốc để cho chất lượng thu âm hoàn hảo nhất.

Đèn livestream

Bên cạnh video, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng hình ảnh khi truyền tải đến các học sinh, sinh viên. Hiện sản phẩm đèn LED dạng vòng tròn phục vụ cho livestream đang phổ biến có giá từ 200.000 đồng trở lên.

Những sản phẩm công nghệ hỗ trợ dạy học trực tuyến - ảnh 4

Đèn livestream giúp hiệu ứng ánh sáng tốt hơn

chụp màn hình

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng vải làm phông nền nhằm tránh việc các học sinh có thể thấy những hình ảnh phía sau lưng trong buổi học trực tuyến của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU