Những quy tắc làm sạch tủ lạnh mọi người cần biết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rất nhiều gia đình thường xuyên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và đúng cách. Vệ sinh tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản ngon hơn và an toàn hơn.

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn và an toàn hơn /// Shutterstock
Vệ sinh tủ lạnh đúng cách sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn và an toàn hơn
Shutterstock

Trước hết, mọi người cần lên lịch làm vệ sinh tủ lạnh vào những ngày trước khi chuẩn bị đi mua sắm thực phẩm để lưu trữ ăn trong tuần. Vì thường vào thời điểm này, tủ lạch sẽ có ít thực phẩm, rau củ trong đó nhất, theo trang Health.

Bước đầu tiên là phải lấy mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài. Hãy vứt bỏ hết những món bị mốc hoặc nghi ngờ bị mốc. Những món hết hạn hạn sử dụng cũng cần được bỏ đi.

Khi đã lấy hết đồ bên trong ra, chúng ta cần lau sạch kệ và các ngăn trong tủ lạnh bằng nước ấm, sau đó lau khô lại bằng khăn sạch.

Gia vị và những món khó hư cần được ưu tiên để ở kệ trên cùng trong ngăn mát vì đây thường là khu vực ít lạnh hơn. Nếu cần thiết, hãy dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu.

Thông thường, nhiệt độ tủ lạnh ở ngăn mát sẽ thường dao động từ 2 đến khoảng 4 độ C. Các chuyên gia khuyến cáo nhiệt độ lý tưởng nhất là ở khoảng 3,5 độ C.

Rau xanh không nên để ở kệ quá lạnh vì như vậy sẽ khiến chúng mau bị héo. Trong ngăn mát, kệ cuối cùng thường là nơi phù hợp nhất để bảo quản rau củ vì chúng không quá lạnh. Rau củ để ở đây có thể bảo quản được khoảng 7 ngày.

Một mẹo nữa các chuyên gia khuyến cáo sau khi vệ sinh ngăn mát là cách sắp xếp thức ăn. Mọi người nên để những món lành mạnh phía bên ngoài, những món không lành mạnh như kẹo, bánh ngọt, các món có nhiều đường ở bên trong.

Cách bày trí này sẽ ngăn chúng ta tiện tay lấy chúng ăn và ăn một cách thường xuyên. Kết quả có thể gây tăng cân và mỡ bụng.

Với ngăn tủ đông, bạn hãy lấy mọi thứ trong đó ra để kiểm tra. Nếu phát hiện thấy tình trạng thực phẩm bị cháy lạnh, chẳng hạn như thịt bị cháy lạnh sẽ có màu xám hoặc thâm, thì phải bỏ những món đó. Cách để tránh thịt bị cháy lạnh là hãy gói thịt lại trước khi bỏ vào tủ đông, theo trang Health.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU