Những quan niệm sai lầm về 'chuyện ấy' cần loại bỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ nên 'yêu' khi có hai có tâm trạng, hoặc quan hệ tình dục tự phát mới tốt… là những quan niệm sai lầm mà nếu tin tưởng vào nó bạn sẽ giết chết ham muốn tình dục của chính mình và người bạn đời.

Đừng quá cứng nhắc về số lần “giao ban” trong tuần bởi còn tùy thuộc vào tuổi tác, và tình trạng sức khỏe… /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Đừng quá cứng nhắc về số lần “giao ban” trong tuần bởi còn tùy thuộc vào tuổi tác, và tình trạng sức khỏe…
Ảnh minh họa: Shutterstock

Dưới đây là 4 quan niệm không đáng tin về “chuyện ấy”, theo belmarrahealth.

Khi sex, cả hai cần có tâm trạng? Nhiều quan niệm cho rằng ham muốn tình dục của vợ chồng sẽ đồng bộ. Tuy vậy, quan niệm như vậy là phản khoa học vì mỗi người khác nhau. Cho nên, khi chỉ một trong hai người đang trong tâm trạng muốn “yêu” thì “cuộc vui” vẫn có thể diễn ra.

Không nằm trong thời khóa biểu “giao ban”. Cả hai bạn luôn có lịch trình “yêu”, và hôm nay không nằm trong lịch trình này. Vì vậy, cả hai bạn sẽ không “yêu”. Quan niệm này sẽ giết chết đời sống lứa đôi của bạn, bởi trong “chuyện ấy”, các chuyên gia tình dục luôn khuyến khích rằng các cặp đôi nên dành thời gian thân mật bất cứ khi nào có thể.

Quan hệ tình dục tốt nhất là tự phát. Khi còn trẻ, cả hai bạn có thể tham gia vào quan hệ tình dục tự phát. Nhưng bây giờ cả hai đã già đi, bạn đang bận rộn, có lịch trình khác nhau, và có thể có nhiều căng thẳng trong cuộc sống. Theo các chuyên gia tình dục, quan hệ tình dục tự phát là niềm vui, nhưng không có nghĩa là quan hệ tình dục theo lịch trình là không vui. Trong thực tế, lập lịch trình quan hệ tình dục mang lại cho cả hai sự phấn khích.

Cần phải có quan hệ tình dục ba lần một tuần? Quan hệ tình dục thường xuyên không chỉ tốt cho mối quan hệ của bạn, mà còn được chứng minh là có nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng, đừng quá cứng nhắc về số lần “giao ban” trong tuần bởi còn tùy thuộc vào tuổi tác, và tình trạng sức khỏe…

Những quan niệm sai lầm về 'chuyện ấy' cần loại bỏ - ảnh 3

tin liên quan

3 thói quen sống tốt cho 'chuyện ấy'

Ham muốn tình dục mạnh hay thấp cũng là cách đánh giá sức khỏe tổng thể của một người. Vậy làm gì để tăng khả năng 'chuyện ấy' của bạn?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU