nhũng nhiễu

Luật thuế thay đổi 'ngang ngược' quá

Luật thuế thay đổi 'ngang ngược' quá

24
Đó là nhận xét của bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ nhiệm Hợp tác xã Mây tre lá Ba Nhất tại Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp ngành nông nghiệp với lãnh đạo Cục thuế và Cục hải quan TP.HCM được tổ chức tại TP.HCM ngày 21.4.
Từ mấy năm trước, Hà Nội đã chủ trương đưa CSGT nữ ra đường điều tiết giao thông - Ảnh: Ngọc Thắng

Lấy lại hình ảnh công an nhân dân

0
Việc Công an Hà Nội đưa những cảnh sát giao thông bụng phệ về làm việc tại văn phòng, nhằm tạo hình ảnh đẹp của ngành trong mắt người dân, tôi nghĩ, đó là một hướng làm tốt cần nhân rộng.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Loại ra khỏi bộ máy những công chức thoái hóa

10
Một trong những rào cản kìm hãm sự phát triển lâu nay là những bất cập trong bộ máy hành chính nhà nước, mà "thủ phạm" không ai khác là các công chức thoái hóa, gây phiền hà, nhũng nhiễu, tham nhũng.
Đại tá Lê Tấn Bửu - Ảnh: Công Nguyên

Nhận tin báo, xe chữa cháy phải xuất phát ngay trong 1 phút

1
Đó là khẳng định của đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM, trước phản ánh trong một số vụ cháy gần đây trên địa bàn TP, xe chữa cháy tới chậm dẫn đến cháy lan gây thiệt hại nghiêm trọng hơn.
Doanh nghiệp quá khổ

Doanh nghiệp quá khổ

1
Trong các cuộc gặp gỡ giữa nhà nước và doanh nghiệp gần đây, hầu hết các vị lãnh đạo đều khuyến khích, động viên thậm chí kêu gọi doanh nghiệp (DN) thẳng thắn lên tiếng về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh.
Ông Lê Thanh Hải phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Diệp Đức Minh

Nghiêm trị cán bộ, công chức nhũng nhiễu

7
Ngày 2.12, hội nghị lần thứ 2 BCH Đảng bộ TP.HCM bế mạc với nhiều ý kiến về việc nghiêm trị cán bộ, công chức nhũng nhiễu, làm khó người dân.