nhũng nhiễu

Một phòng trọ ở ấp 4, xã Nhị Thành
 /// Ảnh: P.V

Chủ nhà trọ phải đóng 'hụi chết' cho xã

19
Người dân ở xã Nhị Thành (H.Thủ Thừa, Long An) phản ánh nhiều chủ nhà trọ địa bàn hằng tháng phải đóng một khoản tiền không nhỏ cho xã, mà không hề có giấy tờ, phiếu thu...
Cắt bỏ nhũng nhiễu

Cắt bỏ nhũng nhiễu

1
Can thiệp sâu vào quyền tự quyết của doanh nghiệp, yêu cầu vô lý về quy mô, định lượng, tạo ra những "cánh cửa ngầm" buộc doanh nghiệp, người dân phải “đi đêm”, lót tay, vì vậy, không hề quá lời khi nói rằng, cắt bỏ các điều kiện kinh doanh bất hợp lý cũng chính là cắt bỏ nhũng nhiễu, vòi vĩnh đã trở thành vấn nạn trong môi trường đầu tư của nước ta.
Loại các trường hợp tiêu cực ra khỏi cơ quan báo chí

Loại các trường hợp tiêu cực ra khỏi cơ quan báo chí

0
Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo yêu cầu phải kiên quyết loại bỏ khỏi cơ quan báo chí những trường hợp nhũng nhiễu, tiêu cực, phi đạo đức nghề nghiệp và vi phạm quy định của pháp luật về báo chí.
Nhiều doanh nghiệp FDI vẫn chưa hài lòng về thủ tục hành chính /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vẫn phải 'móc hầu bao' mới được việc

4
Khoảng 66% trong số hơn 10.000 công ty tư nhân khi được hỏi cho biết các chi phí “bôi trơn” vẫn chưa có dấu hiệu giảm khi họ tiếp tục “móc hầu bao” cho được việc.
Đại biểu Nguyễn Thái Học phát biểu tại phiên thảo luận  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Niềm tin vào chính sách mới

0
Thảo luận tại hội trường ngày 2.11 về vấn đề tái cơ cấu và phát triển kinh tế - xã hội, các đại biểu ghi nhận nỗ lực, quyết tâm của một Chính phủ kiến tạo, hành động, quyết liệt trong chỉ đạo nhưng còn băn khoăn, bức xúc về bộ máy cán bộ, công chức vẫn ì ạch, chậm chạp, còn tình trạng nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp.