Những nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày nay, tỷ lệ phụ nữ có các vấn đề về khả năng sinh sản đang gia tăng. Dưới đây là một số vấn đề chung đang làm cho việc mang thai ở nhiều phụ nữ gặp khó khăn, theo boldsky.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Cổ tử cung

Cổ tử cung hoạt động như một đoạn giữa tử cung và âm đạo. Sau khi giao hợp, tinh trùng cần đến tử cung qua cổ tử cung. Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề gì ở cổ tử cung, việc thụ tinh có thể có nhiều khó khăn.

Nồng độ pH

Môi trường âm đạo cần phải thuận lợi cho việc thụ tinh của trứng. Nồng độ pH rất thấp hoặc cao có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản.

Những nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai - ảnh 1

tin liên quan

Bác sĩ ơi: Có phải tôi bị hiếm muộn?

Tội 33 tuổi, lấy chồng đã được 2 năm, và không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, nhưng sao vẫn không thể có con. Có phải tôi bị hiếm muộn không thưa bác sĩ? (nguyet1_nnk..@gmail.com)


Có vấn đề sức khỏe

U xơ tử cung, mô sẹo, nhiễm khuẩn, các vấn đề về ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, đa khớp và một số bệnh trạng khác có thể gây ra các vấn đề sinh sản. Bất kỳ tình trạng nào cản trở sự di chuyển của tế bào tinh trùng đến trứng cũng có thể trì hoãn việc thụ thai. Bất kỳ tình trạng nào làm chậm sự di chuyển của trứng đến tử cung có thể gây ra vấn đề về thụ thai.

Ngay cả hội chứng buồng trứng đa nang cũng có thể làm rối loạn quá trình rụng trứng và có thể làm chậm việc thụ thai.

Các thói quen sống

Ngay cả những vấn đề bình thường như uống rượu nhiều, béo phì, chu kỳ kinh nguyệt không đều và u nang cũng có thể gây ra các vấn đề về thụ thai.

Những nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai - ảnh 2

tin liên quan

Kỹ thuật mới điều trị hiếm muộn

Những phụ nữ vô sinh do tắc vòi tử cung đã có thể mang thai bình thường nhờ kỹ thuật mới lần đầu tiên được thực hiện thành công tại VN.


Tuổi tác

Phụ nữ cố gắng thụ thai sau 35 tuổi có thể khó hơn phụ nữ trẻ tuổi. Với độ tuổi cao, một số vấn đề nhất định có thể xảy ra. Thứ nhất, chất lượng của trứng có thể giảm. Thứ hai, số lượng trứng có thể giảm. Thứ ba, buồng trứng có thể mất khả năng giải phóng trứng.

Các vấn đề khác

Phụ nữ có hàm lượng chất béo trong cơ thể rất thấp cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để thụ thai. Ngay cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, chlamydia và viêm vùng chậu cũng có thể gây vô sinh.

Những nguyên nhân khiến phụ nữ khó thụ thai - ảnh 3

tin liên quan

Stress - thủ phạm tiềm tàng của vô sinh

Stress quá mức làm rối loạn hoạt động buồng trứng, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Hơn nữa, stress cũng có thể làm giảm tần suất quan hệ vợ chồng, từ đó làm giảm khả năng thụ thai.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU