Những nguyên nhân khiến bạn bị huyết áp thấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huyết áp đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể, và huyết áp thấp sẽ đe dọa sức khỏe đáng kể. 

Chóng mặt có thể do huyết áp thấp  /// Ảnh: Shutterstock
Chóng mặt có thể do huyết áp thấp
Ảnh: Shutterstock

Huyết áp thấp có thể gây chóng mặt, choáng váng và ngất xỉu. Trong trường hợp nặng có thể dẫn đến lưu thông máu đến não thấp, từ đó có thể dẫn đến sốc và đau tim. Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn bị huyết áp thấp, theo boldsky.

Khi có nhịp tim thấp hay vấn đề van tim, bạn có thể có huyết áp thấp. Phụ nữ mang thai cũng có thể có huyết áp thấp do hệ tuần hoàn mở rộng hơn dẫn đến huyết áp thấp.

Mất nước trầm trọng cũng có thể dẫn đến huyết áp thấp. Nếu có vấn đề về tuyến giáp như suy giáp hoặc cường giáp, hạ đường huyết hoặc đường huyết cao, bệnh Parkinson và suy thượng thận, huyết áp cũng có thể thấp.


Khi mất máu nhiều, bạn cũng có thể bị huyết áp thấp. Sự sụt giảm huyết áp là do giảm lượng máu trong cơ thể. Nhiễm trùng nặng cũng gây ra sự sụt giảm mức huyết áp. các phản ứng dị ứng nặng do nọc độc côn trùng, một số loại thực phẩm và một số loại thuốc cũng có thể dẫn đến huyết áp thấp.

Thiếu vitamin B12 và folate trong cơ thể có thể dẫn đến việc sản xuất không đủ hồng cầu. Điều này có thể dẫn đến thiếu máu và huyết áp thấp. Hãy cẩn thận khi dùng thuốc chống trầm cảm, thuốc chống lo âu, vì nó có thể gây ra huyết áp thấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU