Những món quà làm ấm đêm Noel và năm mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Trời mùa này ban đêm thường lạnh mà có nhiều người nằm co ro ngay vỉa hè chỉ với chiếc chăn mỏng. Hình ảnh xót xa này thôi thúc bọn em phải làm điều gì đó dù nhỏ thôi nhưng ấm áp trong đêm Noel'.

Đêm Noel của người vô gia cư ấm hơn vì nhận được sự yêu thương chia sẻ của các bạn trẻ /// Đ.T
Đêm Noel của người vô gia cư ấm hơn vì nhận được sự yêu thương chia sẻ của các bạn trẻ
Đ.T

Đó là chia sẻ của sinh viên Phạm Đắc Thiện, Bí thư Đoàn khoa Thương mại du lịch, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Noel là Thiện cùng các bạn trong khoa lên kế hoạch gặp gỡ, tặng quà cho những người vô gia cư trên các đường phố ở TP.HCM

Để đêm Noel không lạnh

Những món quà làm ấm đêm Noel và năm mới - ảnh 1

Một người vô gia cư được sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tặng quà

Đ.T

Thiện cho biết; “Năm nay, đúng vào đêm Noel, tụi em gồm 30 sinh viên trong khoa sẽ tiếp tục tặng quà cho những người thiếu may mắn sống không nhà không cửa. Một phần quà cũng không có gì nhiều nhặn, chỉ gồm bánh mì ngọt, bịch sữa, chai nước ngọt, một chai dầu gió, một bịch bánh và kẹo. Kinh phí thực hiện được tụi em quyên góp bằng cách bán bánh, móc khóa, bao lì xì với một số món đồ khác”.

Trước đó, nhóm của Thiện dành khoảng 2 đêm để đi khảo sát dựa vào cung đường mà năm trước đã đi, đồng thời lên mạng tìm thêm thông tin. Được biết những cung đường mà nhóm sẽ tới là đường Lý Thường Kiệt, 3/2, Nguyễn Chí Thanh, Ngô Gia Tự, Hồng Bàng và quay về Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Kiệm. Theo Thiện, đây là những con đường tập hợp nhiều người vô gia cư và là đường lớn nên sẽ an toàn hơn khi đi giữa đêm khuya.

“Nhiều lần tham gia tặng quà đêm Noel, em chứng kiến những hình ảnh rất đáng thương. Trời mùa này ban đêm thường lạnh mà có nhiều người nằm co ro ở vỉa hè với chiếc chăn mỏng, thật xót xa. Tụi em muốn tặng thêm cái này cái kia mà kinh phí không đủ. Lúc nhận quà, các cô các chú rất xúc động, vừa nói lời cảm ơn vừa nắm chặt tay”, Thiện rưng rưng chia sẻ.

Trao gửi yêu thương

Không chỉ mang yêu thương, gửi chút quà nhỏ đến những người khó khăn trong đêm Noel,  các sinh viên còn hướng đến những hoạt động thiện nguyện cho năm mới.

Thời gian này, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM lại đang gấp rút chuẩn bị rất nhiều hoạt động để kịp 4.1.2020 bắt đầu chiến dịch “Xuân tình nguyện” của trường. Nguyễn Minh Ngọc, Bí thư Đoàn trường, cho hay: “Tụi em sẽ tặng 400 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh sinh viên nghèo vượt khó, trẻ em mồ côi, tật nguyền, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các mái ấm, nhà trẻ, bệnh viện nhi trên địa bàn TP.HCM, các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại biên giới. Bên cạnh đó là các hoạt động hỗ trợ người dân như sửa chữa nhà ở, bảo trì, sửa chữa hệ thống điện, trang trí nhà cửa tại các mặt trận tỉnh, tổ chức chương trình văn nghệ 'Nghĩa tình Biên giới' giao lưu với đồn chốt, bộ đội biên phòng tại xã Tân Đông, Tân Châu, Tây Ninh”.

Được biết, có 395 sinh viên sẽ tham gia các hoạt động này. Minh Ngọc nhìn nhận: “Thông qua chương trình này, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm, khơi dậy tinh thần và trách nhiệm cộng đồng, trách nhiệm xã hội của mình với những người xung quanh, đặc biệt là người kém may mắn. Các bạn góp phần mang đến một cái tết ấm áp, nhiều yêu thương hơn cho những người khó khăn. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các bạn rèn luyện kỹ năng mềm, cách lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống”.

Trong khi đó, sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng sẵn sàng cho ngày hội an sinh xã hội tại xã Xuân Lộc, huyện Đồng Nai. Theo đó, các bạn sẽ tặng 60 phần quà cho gia đình chính sách, sơn sửa 2 căn nhà hộ nghèo, hỗ trợ cắt 200 mắt kính cho người dân…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU