Những món làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lại là... món ngon

Thiên Lan
Thiên Lan
15/01/2019 00:12 GMT+7

Trái tim là một trong những cơ quan dễ bị tổn hại do tác hại của thực phẩm nhất.

Điều đáng tiếc hơn cả là hầu hết các loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, thường có hàm lượng cholesterol và chất béo cao, lại được nhiều người yêu thích và tiêu thụ, theo Natural News.
Những thực phẩm này, bạn nên hạn chế, bao gồm:

Gà rán

Thực phẩm chiên rất ngon nhưng quá trình chế biến tạo ra chất béo chuyển hóa có hại, làm tăng nồng độ cholesterol xấu trong khi giảm cholesterol tốt.
Gà rán vốn có hàm lượng cholesterol cao có thể ngăn chặn các mạch máu và kích hoạt bệnh tim.

Xúc xích

Xúc xích chứa không chỉ chất béo và cholesterol mà còn có cả muối.
Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng lượng muối cao có hại cho sức khỏe tim mạch vì nó có thể làm tăng huyết áp và khả năng giữ nước của cơ thể.
Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, một người trung bình nên hấp thụ tối đa 1.500 mg natri mỗi ngày. Cân nhắc điều này khi ăn xúc xích, vì trung bình 100 gr xúc xích chứa hơn 1.200 mg natri, theo Natural News.

Bánh phô mai

Bánh phô mai ngon được nhiều người yêu thích nhưng mỗi khẩu phần của món bánh hấp dẫn này có thể có tác động đáng kể đến trái tim.
Một lát bánh pho mai chứa một lượng lớn 18 gr chất béo, với đa số là chất béo bão hòa không lành mạnh, làm tăng mức cholesterol và do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Thịt bò bít tết

Vô số nghiên cứu đã kết luận rằng ăn thịt đỏ có hại cho sức khỏe tim mạch vì nó rất giàu chất béo bão hòa và cholesterol.
Hơn nữa, bít tết rất giàu L-Carnitine, được cơ thể chuyển đổi thành một hợp chất, làm tăng nguy cơ đông máu và hình thành các mảng bám trong động mạch ngăn chặn lưu lượng máu, theo Natural News.

Bánh kẹp thịt burgers

Burgers là một loại thực phẩm thuận tiện và phổ biến nhất.
Nhưng ít ai ngờ, loại bánh ngon miệng này là nhân tố đóng góp chính cho bệnh tim vì chúng giàu calo, cholesterol, chất béo bão hòa và muối.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn thực phẩm giàu muối làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim lên tới 61%.

Pizza

Pizza rất giàu chất béo và calo. Ngoài ra, đồ ăn vặt này ít chất xơ là chất rất cần thiết để duy trì sức khỏe của tim. Thiếu chất xơ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim do huyết áp không ổn định và mức cholesterol không được cải thiện, theo Natural News.

Kem

Món ăn mát lạnh này sẽ mất bớt phần thú vị khi xét đến hàm lượng đường và chất béo cao trong nó.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy rằng quá nhiều đường gây căng thẳng và gây tổn thương cho tim, khiến nó dần dần hoạt động kém hiệu quả.

Mì Ý  

Mì Ý chứa nhiều chất béo bão hòa, muối và calo.
Hơn nữa, nó rất giàu carbohydrate góp phần phát triển các bệnh chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Chế độ ăn uống lành mạnh cho tim

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cũng có thể dùng thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe của tim.
Thông thường, những thực phẩm này rất giàu axit béo lành mạnh và có hàm lượng cholesterol, chất béo và natri thấp.
Một số thực phẩm tốt cho tim bao gồm: Dầu ô liu. hạt lanh, bơ, hoa quả và rau, các loại ngũ cốc, các loại đậu, các sản phẩm sữa hữu cơ, cá, theo Natural News.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.