Những lý do nên chơi trò chơi PS5 ở chế độ Resolution Mode

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù chế độ Performance Mode của PS5 là một điểm sáng nhưng người chơi cũng nên trải nghiệm qua chế độ Resolution Mode với một số lý do sau.

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của PS5 là người dùng có thể lựa chọn giữa Performance Mode và Resolution Mode cho một số trò chơi nhất định.

Những lý do nên chơi trò chơi PS5 ở chế độ Resolution Mode - ảnh 1

Nên chơi game ở chế độ Performance Mode hay Resolution Mode trên PS5?

Khi chơi game trên PS5, người chơi sẽ nhận được 2 lựa chọn là chơi game ở giao diện đẹp sắc nét hoặc cảm giác trò chơi mượt mà. Theo thuật ngữ dành riêng cho PlayStation, đây là 2 chế độ Resolution Mode Performance Mode. Mặc dù Performance Mode hứa hẹn mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà hơn, nhưng có một số lý do để người chơi cân nhắc lựa chọn chế độ Resolution Mode.

Chế độ Resolution Mode là gì?

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của PS5 là người dùng có thể lựa chọn giữa chế độ Performance Mode và Resolution Mode cho một số trò chơi nhất định.

Những trò chơi PS5 chơi ở chế độ Performance Mode sẽ ưu tiên tốc độ khung hình cao nếu khả dụng, chẳng hạn như mức 120FPS. Mặt khác, chế độ Resolution Mode sẽ tập trung vào các tính năng đồ họa thế hệ mới, như khả năng ray-tracing và độ phân giải cao, để mang lại chất lượng hình ảnh cao đổi lấy tốc độ khung hình thấp hơn.

Những lý do nên chơi trò chơi PS5 ở chế độ Resolution Mode - ảnh 2

Cài đặt chế độ Resolution Mode trên PS5

ảnh chụp màn hình

Tận dụng khả năng 4K của TV

Nhiều trò chơi PS5 mới và một số trò chơi PS4 được làm lại có khả năng hiển thị ở độ phân giải 4K tuyệt đẹp. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn phải hy sinh độ phân giải 4K ở Resolution Mode để có tốc độ khung hình nhanh hơn.

Một trong những trò chơi điện tử đầu tiên được phát hành trên PlayStation 5 là Spider-Man: Miles Morales. Trò chơi này là một ví dụ tuyệt vời về sự khác biệt giữa Resolution Mode và Resolution Mode.

Những lý do nên chơi trò chơi PS5 ở chế độ Resolution Mode - ảnh 3

Resolution Mode sẽ đem lại chất lượng tuyệt vời trên TV 4K

t3

Nói chung, nếu bạn có TV hỗ trợ độ phân giải 4K, bạn nên tận dụng chế độ Resolution Mode để chơi game.

Vẫn có thể trải nghiệm trò chơi ở tốc độ khung hình 30FPS

Trong một thời gian dài, tốc độ 30FPS là tiêu chuẩn của trò chơi trên thiết bị Console. Hiện tại, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi trải nghiệm một trò chơi ở tốc độ 60FPS, hoặc thậm chí là một số ít trò chơi 120FPS. Mặc dù một trò chơi 60FPS có thể cho cảm giác mượt mà hơn rất nhiều so với 30FPS, nhưng trò chơi ở mức 30FPS không phải là không thể chơi được.

Khi bạn đã quen với 30FPS và có thể đem trải nghiệm đó kết hợp với độ phân giải 4K tuyệt đẹp và khả năng ray-tracing chân thực, nó sẽ mang trải nghiệm trò chơi điện tử của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Trải nghiệm đồ họa tốt nhất mà PS5 cung cấp

Khi PS5 phát hành vào năm 2020, có 2 tính năng mới mà mọi người rất hào hứng để thử đó là phản hồi xúc giác trên bộ điều khiển DualSense và ray-tracing. Ở nội dung bài viết sẽ tập trung vào khả năng ray-tracing, vì đây là một cải tiến đồ họa đặc biệt của PS5 mà bạn chỉ có thể trải nghiệm ở chế độ Resolution Mode.

Những lý do nên chơi trò chơi PS5 ở chế độ Resolution Mode - ảnh 4

Resolution Mode cho người chơi trải nghiệm đồ họa 'siêu khủng'

makeuseof

Ray-tracing, hay còn gọi là khả năng dò tia, là một phương pháp kết xuất đồ họa sử dụng các thuật toán để xác định vị trí của ánh sáng và bóng tối phản chiếu vào nội dung hình ảnh trò chơi điện tử, làm cho đồ họa trông giống thực nhất. Vì vậy, khi bạn đang đắm mình trong thế giới trò chơi điện tử và trời đang mưa, bạn có thể nhìn thấy chính xác hình ảnh phản chiếu trong các vũng nước hoặc ánh sáng chiếu xuyên qua các ngọn cây trong một khu vực nhiều cây cối.

Do tính năng ray-tracing có những đòi hỏi rất khắt khe, nên các trò chơi thường yêu cầu tốc độ khung hình thấp để có thể xử lý tính năng đồ họa cấp cao này. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm ray-tracing trong trò chơi PS5 (miễn là có hỗ trợ), có thể sẽ cần phải chơi trò chơi ở chế độ Resolution Mode.

Nhìn chung, chắc chắn sẽ có những ưu và nhược điểm đối với cả 2 chế độ trên PlayStation 5 và thực sự, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người chơi. Bạn có muốn đắm mình vào từng chi tiết hình ảnh tuyệt vời và trải nghiệm đồ họa mới nhất? Hay bạn muốn trò chơi có cảm giác mượt mà với tốc độ khung hình cao? Hãy thử trải nghiệm và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU