Những lỗi xã giao bạn trẻ nên tránh

0 Thanh Niên Online

Xã giao, tạo dựng các mối quan hệ đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện tại. Bạn càng giao tiếp tốt và có mối quan hệ rộng thì khả năng thành công càng được nâng cao. 

Ảnh chụp màn hình Business Insider
Ảnh chụp màn hình Business Insider

Xã giao, tạo dựng các mối quan hệ đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện tại. Bạn càng giao tiếp tốt và có mối quan hệ rộng thì khả năng thành công càng được nâng cao. 

Ảnh chụp màn hình Business InsiderẢnh chụp màn hình Business Insider

Nhưng không phải ai cũng làm được điều này, đặc biệt nếu bạn mắc phải những lỗi xã giao sau, theo tổng hợp trên Business Insider, sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh bản thân.

Tùy tiện giới thiệu thông tin của người khác

Một trong những nhân tố quan trọng trong xã giao là khả năng tạo ra các mối quan hệ để gia tăng giá trị và cơ hội cho người khác, bằng cách giới thiệu bạn bè, người quen của mình cho một bên thứ ba. Nhưng bạn sẽ mắc sai lầm nếu tự ý cho thông tin liên hệ mà không có bất cứ hành động thông báo nào cho bên thứ ba trước đó.

Kết giao với những người có tiếng xấu

Bạn là hình ảnh phản chiếu của những người bạn kết thân. Vì thế, thật không khó để người khác đánh giá xấu về bạn khi bạn thân thiết với những người có cách hành xử, thái độ không tốt.

Trả lời quá lâu

Mỗi người đều có lượng thời gian như nhau. Vì vậy, nếu để một người phải chờ đợi quá lâu trước khi nhận được email trả lời, tin nhắn hay điện thoại thì bạn đang tự làm mất điểm của mình. Trong trường hợp chưa có câu trả lời hoặc chưa biết phải xử lý tình huống như thế nào thì cũng hãy cho người giao tiếp với bạn được biết.

Chỉ tìm kiếm lợi ích cho chính mình

Tạo dựng mối quan hệ không đơn giản chỉ là tìm kiếm cơ hội cho bản thân mà quên đi việc lắng nghe, chia sẻ với người khác. Hãy tìm cách giúp đỡ người khác khi có cơ hội. Chính sự chân thành mới là giá trị sau cùng tạo dựng nên tất cả.

Chỉ giao tiếp với những người tốt hơn

Không có gì là sai khi bạn giao tiếp với những người giỏi hơn, giàu hơn, có địa vị xã hội cao hơn mình. Nhưng nếu vì điều này mà lờ đi những người có tính cách tốt ở xung quanh thì bạn đang lãng phí và tự xây dựng hình ảnh “kén chọn” cho bản thân. Ai cũng có điều gì đó để mình học hỏi.

Đánh giá thấp người khác

Giá trị con người là một tài sản tiềm ẩn. Đừng vội buôn chuyện, đánh giá thấp người khác chỉ qua cái nhìn bên ngoài.

Không làm những gì bạn nói

Cách nhanh chóng để làm méo mó danh tiếng, bác bỏ đi các giá trị đáng tin tưởng và giảm uy tín của bạn là không làm những gì bạn đã nói. Nếu có hẹn bữa tối, hãy có mặt đúng giờ; nếu bạn nói sẽ gửi mail thì cũng đừng quên làm điều đó.

Bạn nghĩ rằng mình không cần xã giao

Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ rằng mình không cần thiết phải xã giao hay ra ngoài gặp gỡ. Nhưng cuộc sống không đoán biết trước được điều gì. Vì vậy, đừng tự giới hạn mình và lờ đi những cơ hội được giúp đỡ sau này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU