Những lợi ích tuyệt vời từ loại quả vừa chua vừa ngọt

Ngọc Lam
Ngọc Lam
27/07/2018 09:07 GMT+7

Anh đào, mơ, mận... được đánh giá cao về vị của nó vì vừa ngọt vừa chua. Khi quả chưa chín, tỉ lệ a xít cao; khi chín, các loại đường tăng lên nên có vị ngọt.

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện liên quan đến lợi ích sức khỏe của trái đào. Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Texas A & M (Mỹ), các loại trái cây như đào, xuân đào và mận chứa các hợp chất hoạt tính sinh học có thể chống lại bệnh tiểu đường liên quan đến béo phì.
Nghiên cứu cũng lưu ý rằng những loại trái cây này có đặc tính kháng viêm và hypocholesterol, cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Dưới đây là một số trong nhiều lợi ích bạn có thể nhận được khi bạn ăn quả vừa chua vừa ngọt, theo naturalnews.
Ngừa ung thư
Quả đào có nhiều hợp chất phenolic và carotenoid, có đặc tính chống ung thư và chống khối u.
Đặc biệt, a xít clorogenic và a xít neochlorogenic trong đào đã được chứng minh giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú mà không làm tổn thương các tế bào bình thường.
Tốt cho da
Giàu chất chống ô xy hóa và vitamin C, trái cây này cũng giúp ngừa stress ô xy hóa từ các gốc tự do, cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng.
Đào cũng chứa zeaxanthin và lutein giúp chống lại các thiệt hại do bức xạ cực tím. Bằng chứng là nhiều hãng mỹ phẩm sử dụng đào trong kem dưỡng da và các sản phẩm làm đẹp vì tính chất dưỡng ẩm và làm trẻ hóa của trái cây.
Giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường
Toàn bộ trái cây, như quả việt quất, nho và đào làm giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nó cũng chứa hàm lượng chất xơ cao giúp giảm lượng đường huyết.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Khi ăn đào, chúng ta sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho trái tim khỏe mạnh.
Chúng bao gồm chất xơ, kali, vitamin C và choline. Các hợp chất phenolic trong đào cũng làm giảm cholesterol LDL, mật độ thấp, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Giải độc cơ thể
Kali, một chất hóa học quan trọng trong sức khỏe thận, có nhiều trong đào. Các yếu tố hepatoprotective trong đào cũng giúp làm sạch gan, đặc biệt là cho những người bị bệnh lao hoặc tiểu đường.
Duy trì sức khỏe mắt
Đây là một loại thực phẩm thay thế cà rốt. Đào cũng chứa beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A khi nó xâm nhập vào cơ thể. Hơn nữa, lutein và zeaxanthin trong đào, hỗ trợ sức khỏe da, cũng có lợi cho sức khỏe mắt - bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa thiệt hại gốc tự do.
Hữu ích trong thai kỳ
Quả đào có chứa vitamin A và C, niacin và kali, có lợi cho cả mẹ và con. Đặc biệt, vitamin C trong đào làm tăng khả dụng sinh học của sắt và ngăn chặn thiếu máu.
Với những lợi ích này, đào thực sự là một loại thực phẩm bổ sung ngon cho chế độ ăn uống lành mạnh. Cho nó vào bữa ăn, hoặc cho vào trà để có được những lợi ích đầy đủ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.