Những lợi ích tuyệt vời của nụ cười

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lâu nay chúng ta thường nghe nói “tiếng cười là 10 thang thuốc bổ”, nhưng không phải ai cũng biết những “thang thuốc bổ” đó là gì. Dưới đây là một số lợi ích đáng chú ý của tiếng cười, theo trang Life Hack.

 /// Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hỗ trợ vận động

Theo chuyên gia tâm lý Mỹ Judy Kuriansky, khi bạn cho phép mình cười lớn, bạn đang sử dụng cơ bụng, vai, mở phổi và thực sự cải thiện tư thế của mình.

Cải thiện quan hệ

Theo tạp chí Forbes, các cặp vợ chồng cùng nhau cười thường có mối quan hệ chất lượng cao hơn. Cả đàn ông và phụ nữ được khảo sát đều nói rằng việc có khiếu hài hước rất quan trọng trong việc lựa chọn bạn đời.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo một nghiên cứu do Trung tâm Y tế Đại học Maryland (Mỹ) thực hiện, cười dường như có tác dụng kháng viêm, giúp bảo vệ các mạch máu và cơ tim khỏi bệnh tim mạch. Nó mở rộng lớp lót bên trong các mạch máu để máu lưu thông tự do hơn, theo trang Life Hack.

Giảm căng thẳng

Tiếng cười đã được chứng minh có tác dụng có tác dụng giảm các hoóc môn gây căng thẳng như cortisol và epinephrine, có thể gây tổn thương cho các tế bào.

Đốt cháy calorie

Đừng bỏ các buổi tập của bạn vì điều này, nhưng tiếng cười thực sự có thể góp phần hỗ trợ kế hoạch tập thể dục của bạn. Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Obesity, cười làm tăng nhịp tim và chi tiêu calorie, dẫn đến việc đốt cháy khoảng 10 - 40 calorie đốt cháy trong 15 phút.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tiếng cười làm tăng số lượng tế bào sản xuất kháng thể, giúp hệ miễn dịch trở nên mạnh mẽ hơn và chống lại nguy cơ bệnh tật tốt hơn.

Củng cố sự tự tin

Biết cách tự cười chính mình sẽ giúp bạn phát triển khả năng ứng biến thông qua bất kỳ quyết định khó khăn nào bạn có thể đưa ra, giúp bạn bớt lãng phí thời gian và giảm thiệt hại, theo trang Life Hack.

Vượt qua lúc khó khăn

Thông qua sự hài hước, bạn có thể làm dịu đi những trải nghiệm tồi tệ nhất mà cuộc sống mang lại. Một khi bạn tìm thấy tiếng cười, thì dù tình cảnh của bạn có đau đớn đến thế nào, bạn vẫn có thể sống sót.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU