Những lợi ích không ngờ của 'chuyện ấy'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Quan hệ tình dục không những là liều thuốc kỳ diệu thúc đẩy tâm trạng hứng khởi mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, theo Prevention.

Quan hệ tình dục đều đặn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Quan hệ tình dục đều đặn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

(TNO) Quan hệ tình dục không những là liều thuốc kỳ diệu thúc đẩy tâm trạng hứng khởi mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, theo Prevention.

Quan hệ tình dục đều đặn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh: ShutterstockQuan hệ tình dục đều đặn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Giảm các cơn đau mạn tính

Trạng thái kích thích âm vật và các khu vực xung quanh âm đạo sẽ kích thích việc phóng endorphin, corticosteroid (được xem là những liều thuốc giảm đau một cách tự nhiên), kết quả là bạn sẽ cảm thấy bớt nhức đầu và đau cơ bắp trong quá trình quan hệ.

Lợi ích của việc kích thích này trước khi đi đến cực khoái, có thể kéo dài đến 2 ngày, tiến sĩ, giáo sư tâm lý Barry Komisaruk của Đại học Rutgers (Mỹ) và là đồng tác giả của công trình nghiên cứu mang tên The Science of Orgasm, cho biết.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Trong thời gian hưng phấn và khoái cảm, mức độ hoóc môn hạnh phúc sẽ tăng cao. Hai trong số các hoóc môn đó là oxytocin và DHEA, chúng giúp ngực tránh được nguy cơ ung thư.

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có quan hệ tình dục nhiều hơn 1 lần/tháng ít có nguy cơ phát triển ung thư vú so với những người ít quan hệ tình dục.

Các nhà nghiên cứu Hy Lạp còn cho biết đàn ông ở độ tuổi 50 có ít nhất 7 lần cực khoái/tháng có thể hạ thấp nguy cơ ung thư vú.

Những lợi ích không ngờ của 'chuyện ấy' - ảnh 2 Đàn ông ở độ tuổi 50 có ít nhất 7 lần cực khoái/tháng có thể hạ thấp nguy cơ ung thư vú
- Ảnh: Shutterstock

Tốt cho tim mạch

Giống như bất bất kỳ các hình thức tập luyện khác, quan hệ tình dục đều đặn cũng đem lại sức khỏe cho hệ thống tim mạch. Vào thời điểm đạt cực khoái, nhịp tim có thể tăng lên 110 nhịp/phút, tương tự như lúc bạn đạt được khi đi bộ nhanh hoặc chạy bộ.

Bảo vệ tuyến tiền liệt

Tình trạng độc thân được xem là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Năm 2003, một nghiên cứu được tiến hành ở những người đàn ông trung niên tại Úc phát hiện rằng những người trung bình có ít nhất 4 lần xuất tinh/tuần có thể giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt xuống 1/3 so với những người ít quan hệ.

Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu cho thấy đàn ông và phụ nữ quan hệ tình dục thường xuyên có thể giảm được những căng thẳng khi nói chuyện trước đám đông. Trong buổi thuyết trình của họ, các nhà nghiên cứu đo huyết áp tâm thu và nhận thấy nó tăng lên ít hơn và sau đó giảm xuống để trở lại mức bình thường với một tốc độ nhanh hơn so với những người không có quan hệ tình dục.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nghiên cứu từ Đại học Wilkes (Mỹ) cho thấy những sinh viên quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần/tuần có mức kháng thể chống nhiễm trùng cao hơn 30% so với các bạn cùng lớp kiêng quan hệ. Năm 2004, một nghiên cứu của các nhà khoa học Đức cũng cho kết quả tương tự.

Giải quyết vấn đề “khô hạn”

Các nhà khoa học tại New Jersey (Mỹ) cho biết phụ nữ sau mãn kinh quan hệ tình dục nhiều hơn 10 lần/năm ít bị teo âm đạo so với những người quan hệ tình dục ít.

Việc kích thích tình dục mang máu cũng như mang các chất dinh dưỡng và ôxy đến âm đạo, từ đó giúp âm đạo trơn tru hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU