Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, bạn nên đưa vào thực đơn!

Thiên Lan
Thiên Lan
08/11/2018 08:19 GMT+7

Ngoài rau và quả hạch, hoa quả là một trong những nguồn vitamin và khoáng chất thiết yếu nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây đều bổ dưỡng như nhau.

Dưới đây là danh sách một số loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn nên đưa vào thực đơn của mình, theo Yournews.
Mận
Các loại mận đều giàu chất dinh dưỡng vitamin A, B, C và vitamin K, kali, đồng, magiê và mangan. Chúng bao gồm chất chống ô xy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương tế bào và tăng khả năng miễn dịch. Ăn nhiều mận cũng là một cách tuyệt vời để duy trì hệ xương chắc khỏe.
Quả việt quất (Blueberries)
Những quả mọng nhỏ này vô cùng tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những loại trái cây có nồng độ chất chống ô xy hóa cao nhất.
Với hàm lượng chất quang hóa cao, loại trái này hỗ trợ chức năng não và trí nhớ, giúp tập trung và tỉnh táo.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn nhiều quả việt quất có thể giúp giảm tổn thương cơ bắp sau khi hoạt động thể lực mạnh, giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn.
Quả mâm xôi (Blackberries)
Là loại quả có nhiều vitamin C và K, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức mạnh của xương. Nó cũng tăng cường hoạt động của não bộ. Quả mâm xôi chứa một lượng đáng kể chất xơ, giúp giữ cho tim và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Phúc bồn tử (Raspberries)
Quả mọng màu đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao làm tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng và giảm nguy cơ ung thư.
Phúc bồn tử còn có vai trò tăng cường thị lực, bảo vệ đôi mắt.
Táo
Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ không thực sự giúp chúng ta tránh xa bác sĩ được! Nhưng nó chắc chắn sẽ làm cơ thể khỏe mạnh hơn, theo Yournews.
Táo rất ngọt nhưng chúng có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Chúng cũng chứa rất nhiều chất xơ hỗ trợ trong việc kiềm chế cơn đói và cảm giác thèm ăn. Chất xơ này còn có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và hệ tiêu hóa. Với người bị hen suyễn, đây sẽ là một bài thuốc tuyệt vời, chất chống ô xy hóa trong táo giúp cắt giảm cơn hen.
Dâu tây
Với hàm lượng vitamin C cao, dâu tây giúp bảo vệ cơ thể khỏi các loại dị ứng và trước những tác nhân khác. Đối với người dễ bị bệnh gout hoặc đau khớp, ăn nhiều dâu tây có thể là một biện pháp hữu ích. Một số thông tin khác cho rằng dâu tây thậm chí có thể giúp cải thiện tâm trạng, theo Yournews.
Quả sung
Là nguồn giàu vitamin A, B1, B2, B6 và vitamin K, kali, canxi, và sắt. Sự kết hợp các chất dinh dưỡng này làm cho quả sung trở thành một trợ thủ tuyệt vời để giữ cho xương chắc khỏe, cũng như giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch. Quả sung cũng giúp duy trì vận động ruột khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.