Những loại thực phẩm không nên ăn sống

12/03/2017 11:01 GMT+7

Có một số thực phẩm không nên ăn sống vì nó có chứa chất độc tự nhiên và đường khó tiêu hóa. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây đau bụng và một số triệu chứng khác.

Dưới đây là một số thực phẩm có thể chứa vi khuẩn có hại khi chưa được nấu hoặc chưa được tiệt trùng, theo boldsky.
Khoai tây
Không nên ăn sống khoai tây vì tinh bột trong khoai tây chưa nấu có thể gây ra các vấn đề về tiêu hoá như sình bụng, đầy hơi.
Hạt mầm
Hạt chưa nở là miếng mồi ngon cho các vi khuẩn như Salmonella, E. coli và Listeria. Vì vậy, hạt mầm nên được rửa sạch và nấu chúng trước khi ăn.
Đậu thận đỏ
Ăn đậu thận chưa chín có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy do lectin và phytohaemagglutinin trong đậu.

Mật ong
Đừng bao giờ cho trẻ em dùng mật ong nguyên chất chưa qua quá trình xử lý tạp chất vì nó có thể chứa Grayonotoxin, chất độc thần kinh được tìm thấy trong mật hoa Đỗ Quyên.
Sữa
Sữa không được khử trùng có chứa vi khuẩn gây bệnh như E. coli và Listeria.
Rau họ cải
Ăn rau cải như cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh chưa chín có thể gây hại vì chúng chứa đường rất khó tiêu hóa. Nấu chín chúng trước khi ăn để dễ tiêu hóa hơn.

tin liên quan

'Thuốc kháng sinh' trong nhà bếp
Nhiều thực phẩm có tác dụng như thuốc kháng sinh, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng.

tin liên quan

Thức uống từ tỏi, mật ong và giấm táo
Tỏi chứa nhiều allicin - một chất được chứng minh có tác dụng chống viêm và chống lão hóa cực kỳ hiệu quả, nên nó là 'khắc tinh' của hầu hết bệnh nhiễm trùng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.