Những loại nước uống trước giờ ngủ giúp giảm cân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bạn có thể uống sữa, trà hoa cúc, nước bưởi... trước giờ ngủ để giảm cân, theo The Times of India.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Sữa

Dồi dào chất tryptophan và calcium, một ly sữa đầy có thể góp phần cải thiện giấc ngủ. Bạn ngủ càng ngon, càng ít hormone stress được sản sinh bên trong cơ thể, giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn.

Những loại nước uống trước giờ ngủ giúp giảm cân - ảnh 1

tin liên quan

Lợi ích tuyệt vời của sữa đậu nành

Sữa đậu nành là thức uống rất bổ dưỡng. Đây là nguồn phong phú a xít béo, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất - những chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng và giữ cho cơ thể hoạt động tối ưu.

Sữa đậu nành

Tryptophan, “bạn thân” của giấc ngủ ngon, cũng được tìm thấy trong sữa đậu nành. Khi chúng ta uống sữa đậu nành, não bộ sẽ sử dụng nó để tạo ra những hormone tốt cho cơ thể cũng như cắt giảm trọng lượng thừa.

Nước nho

Đây không chỉ là một thứ nước giải khát hấp dẫn mà còn hỗ trợ nỗ lực giảm cân. Các chuyên gia nói rằng chỉ cần nạp một lượng nước nho nhỏ trước khi đi ngủ có thể giúp bạn an giấc nồng, đồng thời đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Trà hoa cúc

Loại trà này có thể giúp tăng mức glycine trong cơ thể. Đây là chất có khả năng làm thư giãn các dây thần kinh và đóng vai trò như một loại thuốc an thần nhẹ. Bên cạnh đó, trà hoa cúc còn góp phần cải thiện quá trình kiểm soát glucose và thúc đẩy việc giảm cân.

Nước bưởi

Uống một ly nước bưởi trước khi đi ngủ giúp điều hòa việc tiết ra chất insulin trong cơ thể. Loại nước này chứa ít calorie nhưng giàu vitamin C và kali cần cho da của bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU