Những loại gia vị và thảo mộc giúp giảm cân

10/01/2016 09:27 GMT+7

Dưới đây là 7 loại gia vị và thảo mộc nếu được cho vào món ăn hằng ngày có thể giúp ích cho kế hoạch giảm cân của bạn, theo Prevention .

Dưới đây là 7 loại gia vị và thảo mộc nếu được cho vào món ăn hằng ngày có thể giúp ích cho kế hoạch giảm cân của bạn, theo Prevention.

Loại gia vị màu vàng rực rỡ này có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy mỡ - Ảnh: ShutterstockLoại gia vị màu vàng rực rỡ này có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy mỡ - Ảnh: Shutterstock
Nghệ
Loại gia vị màu vàng rực rỡ này có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy mỡ, theo một nghiên cứu năm 2009 của Đại học Tufts (Mỹ). Nghệ làm tăng nhiệt độ cơ thể, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Loại gia vị này cũng mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe khác như giúp ích cho bệnh nhân Alzheimer và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được diễn ra đúng thời gian.
Quế
Loại gia vị cổ điển này được chứng minh giúp cân bằng lượng đường trong máu, kiềm chế cảm giác thèm ăn và giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Có thể trộn bột quế vào phô mai, sữa chua, hoặc bất kỳ loại thức uống nào để làm tăng hương vị cho món ăn. Quế cũng là một loại gia vị bổ sung tuyệt vời giúp giảm độ mặn và làm xốt thịt.
Ớt Cayenne
Ớt cayenne là một loại gia vị nóng làm tăng thân nhiệt, giúp làm tăng quá trình trao đổi chất. Thực tế cho thấy thêm gia vị này vào thức ăn có thể giúp bạn đốt cháy đến 100 calo mỗi bữa ăn, theo Lauren Minchen, chuyên gia dinh dưỡng cá nhân ở Mỹ. Rắc bột ớt cayenne lên súp, trứng sẽ giúp món ăn trở thành món ăn giảm cân tuyệt vời.
Hạt thì là
Chỉ cần một muỗng cà phê hạt thì là vào một trong các món ăn mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy chất béo gấp ba lần, theo một nghiên cứu gần đây được tiến hành trên phụ nữ thừa cân.
Củ gừng
Giống như quế, gừng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa tăng nồng độ glucose sau bữa ăn. Loại gia vị này cũng giúp đốt cháy mỡ, nhờ có tính chất nhiệt như bột nghệ và cayenne, theo Barbara Mendez, chuyên gia dinh dưỡng tại thành phố New York (Mỹ). Vắt lấy nước gừng tươi cho vào các món ăn xào, hoặc nướng, hoặc xà lát trộn và uống với nước trà.
Củ tỏi
Loại thảo dược này có thể giúp cơ thể đốt cháy mỡ, theo một nghiên cứu trên chuột. Dù là chưa có nghiên cứu trên người nhưng tỏi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp ngừa ung thư và tốt cho huyết áp.
Tiêu đen
Giống như gừng, hạt tiêu đen có đặc tính đốt cháy mỡ. Loại gia vị này được chứng minh ngăn chặn sự hình thành của các tế bào mỡ mới, Mendez nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.