Những lãnh đạo thế giới chúc Tết bằng tiếng Việt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021, trong đó có một số tổng thống sử dụng tiếng Việt.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến Năm mới với các nhà báo trong và ngoài nước tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Seoul, ngày 18.1 /// Reuters
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến Năm mới với các nhà báo trong và ngoài nước tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Seoul, ngày 18.1
Reuters

Các lãnh đạo nước ngoài đã gửi gắm lời chúc tốt đẹp, thông điệp về năm sửu và kỳ vọng tích cực cho năm mới.

Trên Twitter ngày 12.2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi lời chúc Tết bằng tiếng Việt: “Tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân láng giềng nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu. Năm mới 2021 chúc mọi người một năm mạnh khỏe, bình an. Mong rằng tất cả chúng ta sẽ sớm có một ngày có thể bỏ khẩu trang và gặp lại nhau”.

Đáp lại thông điệp năm mới của ông Moon, một số tài khoản trên Twitter gửi lời chúc đến gia đình Tổng thống và nhân dân Hàn Quốc.

Những lãnh đạo thế giới chúc Tết bằng tiếng Việt - ảnh 1

Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trên Twitter

Twitter

“Tôi cũng chúc Ngài Tổng thống và toàn thể người dân Đại hàn Dân quốc một năm mới - năm Tân Sửu 2021 vui vẻ, hạnh phúc và an toàn. Chân thành cảm ơn ngài”, theo một tài khoản trên Twitter.

Những lãnh đạo thế giới chúc Tết bằng tiếng Việt - ảnh 2

Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trên Twitter

Twitter

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết trên Twitter bằng tiếng Việt: “Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất : sức khỏe, thành công và hạnh phúc!”.

Nhiều người sử dụng tiếng Việt cũng đã gửi lời cảm ơn đến lời chúc Tết của ông Macron. Một tài khoản trên Twitter bình luận: “Cám ơn Ngài Tổng Thống. Chúc Ngài và gia đình 1 năm bình an và sức khoẻ. Chúc nước Pháp vượt qua đại dịch, mãi mãi phát triển vượt trội và thành công rực rỡ. Chúc mừng năm mới tất cả mọi người”.

Những lãnh đạo thế giới chúc Tết bằng tiếng Việt - ảnh 3

Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill Biden gửi lời chúc hạnh phúc, sức khỏe, vạn sự như ý trong Năm Mới Tân Sửu 2021 trong đoạn video trên Twitter

Twitter

Trong đoạn video trên Twitter, Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill Biden gửi lời chúc hạnh phúc, sức khỏe, vạn sự như ý trong Năm Mới Tân Sửu 2021.

Ông Biden đồng thời nhấn mạnh vai trò của công đồng người Mỹ gốc Á và khẳng định theo đuổi chính sách đảm bảo bình đẳng trong xã hội đa dạng chủng tộc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU