Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nghe thông tin có một tòa nhà bị 'bỏ hoang' ở TP.HCM nhiều năm, nay được xây dựng lại, một số người đã phấn khích và họ đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp về nó.

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 1

Tòa nhà bị "bỏ hoang" mang tên Saigon One Tower đã được "hồi sinh"

nvcc

Từng là dự án đình đám và được xem là biểu tượng của TP.HCM vào năm 2009, Saigon One Tower (ở khu đất vàng Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt - Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM) sau 10 năm vẫn nằm bất động giữa trung tâm Q.1. Tuy nhiên, gần đây, tòa nhà này đang rục rịch tái khởi động khi về tay chủ đầu tư mới. Sau sự kiện này, một số bạn trẻ cảm thấy rất phấn khởi khi thành phố sắp có thêm một biểu tượng mới.

Tranh thủ để có được những khoảnh khắc riêng

Là người thích chụp ảnh, anh Phan Nhật Đăng Thư (hay còn gọi là Thu Phan, 39 tuổi, ngụ Q.Bình Chánh, TP.HCM) không thể bỏ qua sự kiện trên. Vào ngày 26.8 vừa qua, anh Thu Phan cũng đã vác máy ảnh ghi lại từng khoảnh khắc đẹp về tòa cao ốc Saigon One Tower được tái khởi công.

Đưa chúng tôi xem hình tòa nhà nằm ở khu đất vàng Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt - Hàm Nghi này, anh Đăng Thư chia sẻ, trước đây cảm thấy khó chịu khi tòa nhà bỏ hoang như một khối bê tông âm u, làm xấu bộ mặt chung của thành phố, Vì vậy khi nghe tòa nhà được “hồi sinh”, anh rất hào hứng.

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 2

Bức hình được anh Đăng Thư chụp vào ngày 26.8

thu phan

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 3

Một số người "gọi" ô kính hình tam giác này là "vảy rồng"

thu phan

“Khi những khung cửa kính bắt đầu được lắp đặt, tòa nhà này đã thu hút sự quan tâm của người dân và đặc biệt là anh em nhiếp ảnh. Mọi người đã tranh thủ để có được những khoảnh khắc riêng về tòa nhà này cho riêng mình và tôi cũng không ngoại lệ”, anh Thu Phan thông tin.

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 4

Góc hình bằng flycam tuyệt đẹp

thu phan

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 5

Anh Thu Phan hy vọng tòa cao ốc trong hình sẽ là biểu tượng mới ở TP.HCM

thu phan

Theo anh Thu Phan, khi đến tòa nhà, anh “tác nghiệp” khá thuận tiện, có nhiều góc máy khác nhau để khai thác nhưng khi chụp bằng flycam thì khá rủi ro vì cùng thời điểm đẹp thì có nhiều máy tương tự của anh, em nhiếp ảnh khác nên thiết bị dễ va chạm với nhau và gặp sự cố.

"Do đó, để chụp ảnh bằng flycam được đẹp, chúng tôi phải rất thận trọng và quan sát thật kỹ", anh Thu Phan kể.

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 6

Anh Thu Phan rất thích đi chụp ảnh

nvcc

Chụp gần 500 tấm ảnh

Cũng không thể bỏ qua khoảnh khắc tòa nhà Saigon One Tower được “tái sinh” sau hơn 10 năm nằm bất động, chàng trai Nguyễn Lê Tiến (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM) “vác” máy ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Tiến bộc bạch: "Sau gần 4 năm lên thành phố đi học, tôi cũng nhìn thấy tòa nhà này thay đổi. Nhớ hồi đó, mỗi lần đi chụp ảnh nghệ thuật ở Q.1 hay cầu Khánh Hội là đều "dính bóng đen" này, tôi cảm thấy rất bực mình. Nhưng giờ đây nó 'hồi sinh', được ốp kính hình tam giác, mọi người còn gọi đó là 'vảy rồng' thì tôi rất thích thú".

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 7

Tiến cảm thấy thích thú khi thứ mà anh gọi là "bóng đen" nay chuẩn bị "hóa rồng"

lê tiến

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 8

Tiến luôn đa dạng góc chụp trong bức ảnh của mình

nvcc

Tiến kể, lúc anh đi chụp hình Saigon One Tower là trời vừa tạnh mưa, bầu trời xanh lên và có nắng vàng nhẹ. May mắn hơn nữa, các anh công nhân đang làm việc. "Lúc nhìn thấy cảnh này thì tôi bấm máy không ngừng. Khi về kiểm tra máy tôi đã chụp gần 500 tấm ảnh", Tiến háo hức nói.

"Giờ hằng ngày, khi tôi đi qua cầu Khánh Hội là những hình ảnh lấp lánh màu vàng, màu xanh, màu cam của “vảy rồng” đầy sức sống của tòa nhà ấy. Tôi hy vọng, thành phố sẽ có là một biểu tượng mới, nơi theo giới trẻ gọi là 'hot' để 'check-in', sống ảo,…", Tiến cho biết.

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 9

Khoảnh khắc khi công nhân lấp "vảy rồng"

lê tiến

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 10

Một góc chụp khác của Tiến

Lê tiến

Chàng trai 21 tuổi này chia sẻ anh cũng hay đi chụp lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp ở thành phố. "Nơi đây, tôi được nuôi dưỡng, trân trọng và tạo cho bản thân nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Với tôi, Sài Gòn dễ thương lắm đó! Mỗi khi tôi đi sáng tác, được gặp mọi người là tôi học được, học thêm điều mới, đó là cách sống, cách làm việc, học cả những câu chuyện đời của các nhân vật, để từ đó tôi sẽ có những bức ảnh có hồn", Tiến chia sẻ.

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 11

Tiến (bên phải) học luật nhưng rất đam mê chụp ảnh

nvcc

Những khoảnh khắc đẹp của tòa nhà 'bỏ hoang' ở TP.HCM được 'hồi sinh' - ảnh 12

Một số người trẻ hy vọng được thấy diện mạo mới của tòa nhà bị bỏ hoang hơn 10 năm trong thời gian sớm nhất

lê tiến

Còn anh Thu Phan thì tâm sự: "Không riêng việc đi chụp tòa nhà bị bỏ hoang hơn 10 năm nay được đã "tái sinh" mang tên Saigon One Tower, tôi còn rất thích thú trước những nét đẹp của ánh bình minh hay hoàng hôn tại thành phố. Tôi hy vọng có thể giới thiệu cho bạn bè trong cả nước và quốc tế về những bức ảnh chứa đựng tình cảm của tôi về nơi này".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU