Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Mỹ, rạng sáng 15.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, phát biểu tại Đại học Harvard - ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới.

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 1

Các lãnh đạo Trường Harvard đón Thủ tướng Phạm Minh Chính

Dương giang

Đại học Harvard là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành lập năm 1636. Ít lâu sau, trường được đặt theo tên của John Harvard - người đã hiến tặng tài sản cho trường. Harvard là đại học lâu đời nhất nước Mỹ, cũng là ngôi trường danh giá bậc nhất nước này và trên thế giới.

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 2

Thủ tướng và các thành viên đoàn Việt Nam nghe giới thiệu về Đại học Harvard

dương giang

Đại học Harvard được tổ chức thành các đơn vị học thuật; phân khoa đại học; viện nghiên cứu. Trong đó, phân khoa đại học nổi tiếng phải kể đến Trường Kinh doanh; Trường Luật; Trường Y khoa; Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy…

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 3

Có 6 bộ trưởng đi cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính từng học tại Harvard

dương giang

Theo Wikipedia, trong các tổng thống Mỹ, có 8 người là cựu sinh viên Harvard. Còn theo GS Thomas J. Vallely, Giám đốc Chương trình Việt Nam (Trường Harvard Kennedy), trong số 12 thành viên đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chuyến công tác lần này, có 6 bộ trưởng từng học tại Harvard.

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 4

Thủ tướng tản bộ trong khuôn viên Đại học Harvard

Dương Giang

Khuôn viên chính của Đại học Harvard rộng tới 85 ha, trung tâm là Harvard Yard ở TP.Cambridge, nằm cách khu trung tâm TP.Boston gần 5 km.

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 5

Thủ tướng và các thành viên trong đoàn tìm hiểu lịch sử, truyền thống của Đại học Harvard

dương giang

Trong bài phát biểu khi tới thăm trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Đại học Fulbright và Chương trình Lãnh đạo quản lý kcấp cao (VELP) do Đại học Harvard và các cơ quan Chính phủ Việt Nam phối hợp triển khai.

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 6

Thủ tướng phát biểu tại Đại học Harvard về xây dựng nền kinh tế Việt Nam tự chủ, độc lập

dương giang

Thủ tướng bày tỏ, Việt Nam mong muốn nhân rộng mô hình này với các trường đại học nổi tiếng khác của Hoa Kỳ và thế giới, với cách làm mới hơn, hiệu quả hơn.

Trong khi đó, ở trong nước, Tập đoàn Sovico đang hợp tác với Trường Harvard Kennedy để xây dựng chương trình “Sáng kiến chính sách khí hậu Việt Nam”, nhằm tập trung nghiên cứu, đào tạo về phát triển năng lượng tái tạo và khả năng phục hồi của các thành phố trước biến đổi khí hậu.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU